5 thói quen xấu tăng nguy cơ cháy nổ bếp gas

    Bếp gas là một trong những vật dụng phổ biến trong bếp của các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp gas một cách an toàn khiến cho nhiều sự cố cháy nổ gas xảy ra gây nhiều thiệt hại về người và của.

bep-gas-ton-gas-3

5 thói quen xấu làm tăng nguy cơ cháy nổ bếp gas

Việc sử dụng bếp gas không đúng cách sẽ là nguy cơ dẫn đến việc cháy nổ gas, gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Vậy có những lỗi thường gặp nào mà khi sử dụng bếp gas người dùng nên tránh? Sau đây là 5 thói quen xấu tăng nguy cơ cháy nổ bếp gas mà nhiều người thường mắc phải:

  • Một trong những thói quen xấu mà rất nhiều người mắc phải đó chính là quên khóa van gas sau mỗi lần nấu nướng xong. Nếu khi tắt bếp mà người sử dụng không khóa van gas thì một lượng gas không nhỏ lưu lại ở ống dẫn gas. Trường hợp nếu ống dẫn gas có mối hở hoặc bị nứt thì khiến gas rò rỉ và khi gặp tia lửa điện sẽ dẫn tới sự cố cháy nổ.
  • Bên cạnh đó, việc mua bếp gas, bình gas không rõ nguồn gốc cũng là một trong những nguyên nhân gây cháy nổ. Khi mua gas, khách hàng nên tới những cửa hàng gas uy tín mua hàng để mua được những sản phẩm chất lượng tốt, an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Trong 5 thói quen xấu tăng nguy cơ cháy nổ bếp gas thì việc không thường xuyên vệ sinh bếp cũng là một nguyên nhân, Vì khi nấu nướng, dầu mỡ, các vụn thức ăn rơi vãi lâu ngày tích tụ lại khiến bếp gas rất dễ bén lửa gặp điều kiện thuận lợ sẽ gây ra cháy nổ đấy.
  • Và một thói quen xấu nữa đó chính là việc người sử dụng dùng bật lửa hoặc điện thoại di động để kiểm tra bếp gas, Khi phát hiện có khí gas trong nhà nếu bạn bật đèn, quạt hay điện thoại di động có thể sẽ phát ra tia lửa, gặp khí gas rất dễ gây cháy nổ, vô cùng nguy hiểm.xem giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn
  • Và cuối cùng, thói quen tiết kiệm khi sử dụng bếp  gas quá cũ cũng là một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ cháy nổ đấy. Bếp gas cũ thì dĩ nhiên sẽ có các điểm rỉ sét dễ gây rò rỉ gas khi dùng.

chon-bep-gas-co-cong-suat-cac-lo-nau-khac-nhau

Làm thế nào để phòng tránh nguy cơ cháy nổ gas

    Để phòng tránh nguy cơ cháy nổ gas, chúng ta cần từ bỏ những thói quen xấu ở trên, mỗi khi nấu ăn xong thì nhớ khóa van gas cẩn thận. Đặc biệt khi lựa chọn gas thì tốt nhất bạn nên mua bình gas tại gas petrolimex Hà Nội để mua được những sản phẩm an toàn lại chất lượng. Trong quá trình sử dụng bếp gas nên thường xuyên lau chùi bếp cẩn thận, không những làm cho căn bếp của bạn thêm sạch sẽ mà còn an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, khi phát hiện có khí gas trong nhà, tốt nhất bạn nên khóa van gas, mở các cửa cho gas bay ra ngoài. Và cuối cùng, nếu bếp gas đã quá cũ rồi thì nên thay bếp mới để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình bạn nhé!

  Qua bài viết trên đã giúp các bạn tránh được những thói quen gây cháy nổ khí gas phải không nào? Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn!