Bạn biết gì về bình gas rút lỏng?

Trong bài viết ngày hôm nay, Bếp gas hồng ngoại sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin cơ bản về bình gas rút lỏng.

Tìm hiểu thêm:

>> Tiêu chí lựa chọn bếp gas âm hồng ngoại tốt

Tổng quan về bình gas rút lỏng

Việc quản lý và sử dụng gas công nghiệp với số lượng lớn đòi hỏi xây dựng hệ thống gas công nghiệp, bao gồm liên kết nhiều bình gas công nghiệp hoặc bồn chứa. Tuy nhiên, với việc phụ tải tiêu thụ gas đáng kể, việc sử dụng bình gas hóa hơi tự nhiên không phải là phương án tối ưu. Thay vào đó, nhiều người đã chọn phương pháp sử dụng gas công nghiệp dạng rút lỏng.

Bình gas rút lỏng

Bình gas công nghiệp rút lỏng có cấu trúc tương tự như bình gas công nghiệp thông thường, nhưng được thiết kế bổ sung một van gas rút lỏng để sử dụng trực tiếp. Loại bình này được sử dụng trong ngành công nghiệp, đặc biệt cho các hệ thống tiêu thụ gas với công suất lớn mà diện tích chứa hạn chế. Thông thường, hai van trên bình được lắp đặt cùng với máy hóa hơi để chuyển gas từ trạng thái lỏng sang trạng thái hơi bằng phương pháp cung cấp nhiệt cưỡng bức.

Phương pháp rút lỏng bình gas

Phương pháp sử dụng máy hóa hơi cưỡng bức gas công nghiệp bao gồm việc rút gas lỏng từ bình chứa và đưa qua đường ống vào máy hóa hơi. Tại đó, máy hóa hơi sẽ tiến hành trao đổi nhiệt, gia nhiệt gas lỏng để biến nó thành khí gas hóa hơi cưỡng bức và sẵn sàng sử dụng.

Khi lắp đặt máy hóa hơi cho bình gas công nghiệp rút lỏng, máy sẽ quyết định công suất cung cấp cho phụ tải. Công suất này không phụ thuộc vào quá trình hóa hơi tự nhiên dựa trên nhiệt độ và lượng gas lỏng còn lại trong bình. Hiện nay, trên thị trường có sẵn các dòng máy hóa hơi với công suất từ 10-500kg/h và một số loại đặc biệt có công suất cực cao lên đến 1000-1200kg/h.

Bình gas rút lỏng

Ưu điểm của phương pháp sử dụng máy hóa hơi rút lỏng so với phương pháp hóa hơi tự nhiên là tiết kiệm số lượng bình gas, đồng thời đảm bảo công suất ổn định khi sử dụng mà không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết và không gặp tình trạng quá tải gas trong các bình chứa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng công suất sử dụng gas mà không cần thay đổi hệ thống bằng cách lắp thêm van cấp 2 trên đường ống cung cấp gas. Do đó, phương pháp này có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp hóa hơi tự nhiên trong trường hợp cần sử dụng phụ tải công suất lớn.

Trên đây là một số kiến thức về bình gas rút lỏng mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể hiểu thêm về sản phẩm này..