Bạn biết gì về các tính năng đặc biệt ở bếp gas?

Nhiều dòng bếp gas hiện nay được tích hợp thêm nhiều tính năng đặc biệt và bài viết này của bepgahongngoai.com sẽ tư vấn đến bạn một số chức năng hiện đại đó.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas kết hợp bếp điện từ – sản phẩm hiện đại cho căn bếp

>> Phân biệt bếp gas chính hãng và bếp gas giả thế nào?

Ngắt gas tự động

Tính năng ngắt gas tự động giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng bếp gas, nó hoạt động dựa trên nguyên lý cảm biến nhiệt. Khi bếp gas không may gặp sự cố bị tắt lửa, sự cố rò rỉ thì bộ phận cảm ứng nhiệt nằm cạnh bộ chia lửa sẽ tự động ngắt nguồn gas cung cấp đến bếp, tránh sự cố rò rỉ gas. Thông thường, các loại bếp được trang bị tính năng ngắt gas tự động sẽ đánh lửa chậm hơn vài giây nhưng điều đó không đáng kể so với việc đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tính năng ngắt gas tự động
Tính năng ngắt gas tự động

Bảo vệ cạn nước trong nồi

Tính năng này được thiết kế phổ biến trong các loại bếp gas âm chất lượng cao. Khi phát hiện nước trong nồi cạn, bếp sẽ tự động tắt lửa và bật đèn bảo để người sử dụng có thể xử lý kịp thời, tránh tình trạng bị cháy, khét ảnh hưởng chất lượng món ăn.

Tự ngắt lửa khi không có nồi phía trên

Bếp gas có tính năng này sẽ chỉ bật lửa khi đã có nồi nấu đặt trên bếp. Trong quá trình nấu nướng nếu bạn nhấc nồi ra khỏi bếp, bếp sẽ tự động ngắt gas, tắt lửa để đảm bảo an toàn đồng thời tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, tính năng này không phổ biến quá rộng rãi mà chỉ xuất hiện ở các loại bếp gas chất lượng cao vì chi phí sản xuất cao.

Đầu hâm

Đầu hâm của bếp gas cho khả năng tiết kiệm gas rất tốt khi nấu các món ăn cần thời gian dài như ninh, hầm. Thao tác cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh gas ngược chiều kim đồng hồ để chuyển qua chế độ đầu hâm với vòng lửa nhỏ nếu bếp nhà mình tích hợp chức năng đó. Với tính năng đầu hâm, việc nấu cơm bằng bếp gas hay các món ninh hầm xương trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tính năng ngắt gas tự động
Tính năng ngắt gas tự động

Hẹn giờ nấu

Chức năng hẹn giờ ở bếp gas giúp các bà nội trợ dễ dàng quản lý công việc nấu nướng của mình. Bên cạnh đó, nó cũng nâng cao được độ an toàn và tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình sử dụng. Bạn chỉ cần đặt nồi lên bếp rồi cài đặt thời gian bằng cách vặn núm xoay, sau đó có thể yên tâm làm việc khác mà không lo đồ ăn bị cháy. 

Báo động khi tràn nước

Chức năng cũng tương tự như khóa an toàn. Khi có nước trào, bếp sẽ tự động ngắt gas và dừng hoạt động để tránh bị hư hỏng cũng như hạn chế cháy nổ đến mức tối đa.

Những tính năng đặc biệt ở bếp gas có mục đích chung là nâng cao hiệu quả nấu nướng và tăng độ an toàn cho người sử dụng. Do đó, nếu có điều kiện bạn hãy chọn cho mình chiếc bếp gas được tích hợp nhiều tính năng an toàn nhé.