Bạn đã biết cách sử dụng bếp gas Rinnai an toàn chưa?

Bếp gas Rinnai được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi những ưu điểm của nó nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách sử dụng sản phẩm này. Bài viết lần này bepgahongngoai.com sẽ gửi đến bạn một số lưu ý để sử dụng bếp gas Rinnai an toàn.

Tham khảo thêm:

>> Vạch trần chiêu trò của cơ sở làm bình gas giả

>> Xử lý thế nào khi gặp người bị ngộ độc khí gas?

Vị trí đặt bếp gas và bình gas

Cũng tương tự các loại bếp gas khác, khi sử dụng sản phẩm của Rinnai bạn cũng cần chú ý tối vị trí lắp đặt của bếp gas và bình gas. Người dùng nên sắp xếp vị trí của  bếp tại những nơi thông thoáng nhưng tránh gió lùa và ánh nắng mặt trời trực tiếp. Tuyệt đối không đặt bếp trong phòng kín, ẩm ướt bởi sẽ khó xử lý khi không may xảy ra sự cố rò rỉ.

Bình gas nên lắp đặt dưới bếp, cách bếp khoảng 1,5m. Bạn cần chú ý để ống dẫn gas khi lắp đặt được thẳng, không bị chèn bởi vật khác và sản phẩm còn mới, khả năng hoạt động tốt.

Sử dụng bếp gas Rinnaii an toàn
Sử dụng bếp gas Rinnaii an toàn

Bảo dưỡng, vệ sinh bếp gas thường xuyên

Khi sử dụng bếp gas Rinnai không cần mở hết van gas mà chỉ 1 đến 2 vòng là đủ để gas thoát ra ở mức vừa phải. Sau khi sử dụng cần khóa bình gas ngay để chắc rằng không có rò rỉ gas gây nguy hiểm.

Bạn chú ý để phòng ngừa sự cố nguy hiểm làm vỡ mặt kính của bếp, tránh để vật nặng trên nó hoặc làm rơi đồ, va chạm lên bếp. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần vệ sinh bếp gas Rinnai thường xuyên, tốt nhất là sau mỗi lần nấu nướng. Điều này vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian lại giữ được độ bền, khả năng hoạt động hiệu quả của bếp gas. Kiểm tra bếp thường xuyên cũng là điều nên làm để có thể nhanh chóng phát hiện ra sự cố không may xảy ra để khắc phục kịp thời.

Tập trung trong quá trình nấu nướng

Khi sử dụng bếp gas Rinnai để nấu ăn bạn nên tập trung trong suốt quá trình nấu nướng. Bởi vô tình có thể xảy ra hiện tượng nước trào hay gió mạnh làm tắt gas, ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng và tiềm ẩn nhiều mối nguy cơ mất an toàn.

Mặc dù nhiều dòng sản phẩm bếp gas Rinnai đã được tích hợp thêm chức năng hiện đại nhưng việc chú ý khi nấu ăn vẫn được tất cả mọi người khuyên nên thực hiện.

Sử dụng bếp gas Rinnaii an toàn
Sử dụng bếp gas Rinnaii an toàn

Tránh để bếp gas Rinnai cạnh những thiết bị điện, đồ dễ bắt lửa

Bạn cần nhớ, tuyệt đối không lắp đặt bếp gas cạnh các thiết bị sử dụng điện như tủ lạnh, lò nướng, máy giặt hay các đồ vật dễ bắt lửa làm từ giấy, nhựa, gỗ,… bởi nó có thể bị biến dạng hay cháy khi tiếp xúc quá lâu với nguồn nhiệt lớn như bếp.

Đó là một số lưu ý để sử dụng bếp gas Rinnai an toàn mà bepgahongngoai.com gửi đến với mong muốn bạn có thêm kiến thức về công việc này.