Bảo quản mặt kính bếp gas âm hồng ngoại

Bếp gas âm hồng ngoại được thiết kế với mặt kính sang trọng, hiện đại tạo điểm nhấn cho không gian bếp của gian đình bạn. Mặt kính của bếp là bộ phận quan trọng nhưng nhiều khách hàng không biết cách bảo quản mặt kính đúng cách dẫn đến mặt bếp có thể bị vỡ, nứt có khi bị biến dạng. Để quý khách có thể sử dụng và bảo quản bếp được bền lâu Công ty gas Petrolimex Hà Nội sẽ mách cho quý khách một số cách bảo quản mặt kính bếp gas âm hồng ngoại sau đây.

Bảo quản mặt kính bếp gas âm hồng ngoại không nên đun nấu thức ăn liên tục trong một thời gian dài

Mặt kính của gas âm hồng ngoại được làm bằng kính có khả năng chịu nhiệt nhưng nhiệt lượng trong quá trình đun nấu tỏa ra là rất lớn vì vậy nếu đun nấu liên tục trong một thời gian dài thì mặt kính của bếp rất dễ bị nứt. Do vậy, để bảo quản mặt kính bếp gas âm hồng ngoại bạn cần hạn chế việc sử dụng bếp trong thời gian quá dài và khi dùng bếp nên để nhiệt độ vừa phải, không nên sử dụng mức nhiệt tối đa để đun nấu. Như vậy vừa có thể tiết kiệm gas lại vừa đảm bảo độ bền cho bếp.

bao-quan-mat-kinh-bep-gas-am-hong-ngoai 1

Bảo quản mặt kính bếp gas âm hồng ngoại không nên để bếp gas âm hồng ngoại bị va đập mạnh

Mặc dù mặt bếp gas âm hồng ngoại được làm bằng chất liệu cường lực có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt nhưng nếu bạn để rơi đồ vật nặng hoặc va đập mạnh vào mặt kính cũng có khả năng làm mặt bếp bị biến dạng hoặc nứt, vỡ.

Bảo-quản-mặt-kính-bếp-gas-âm-hồng-ngoại

Bảo quản mặt kính bếp gas âm hồng ngoại không vệ sinh mặt bếp khi khi còn nóng và vệ sinh bếp thường xuyên

Nếu sử dụng bếp xong mà vệ sinh mặt bếp ngay thì mặt kính rất dễ bị nứt do khi nước lạnh gặp mặt kính còn nóng sẽ làm mặt bếp bị sốc nhiệt, rất dễ bị nứt. Bởi vậy, để bảo quản mặt kính bếp gas âm hồng ngoại sau khi đun bạn nên đợi khoảng 15 – 20 phút để bếp nguội rồi mới tiến hành vệ sinh. Với những vết bẩn, cặn thức ăn bám dính lâu ngày trên mặt bếp, khó làm sạch, bạn nên dùng các loại dao cạo chuyên dụng để loại bỏ chúng hoặc dùng vật có góc nhọn cạo nhẹ nhàng lên mặt bếp. Không nên dùng dao nấu ăn hay vật sắc nhọn có phần lưỡi sắc bén rộng để cạo mạnh tay lên các vết bẩn này, chúng có thể khiến mặt bếp bị trầy xước, làm giảm nét đẹp, mất tính thẩm mỹ ở mặt kính.

bao-quan-mat-kinh-bep-gas-am-hong-ngoai

Quý khách cũng nên vệ sinh bếp gas hồng ngoại đúng cách thường xuyên với nước rửa kính hay chất tẩy nhẹ. Tuyệt đối không nên để các vết bẩn quá lâu trên mặt bếp bởi thức ăn thừa còn sót lại dễ khiến mặt bếp bị cháy, làm nhiệt độ mặt bếp không ổn định, dễ xảy ra nứt vỡ. Bởi vậy, để bảo quản mặt kính bếp gas âm hồng ngoại bạn cần vệ sinh bếp sạch sẽ sau khi nấu xong.

Hy vọng với những chia sẻ trên mong rằng quý khách sẽ lưu ý và bảo quản mặt kính bếp gas âm hồng ngoại để có thể sử dụng bếp gas âm hồng ngoại bền hơn.Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn