Bề mặt bếp gas thường được làm từ chất liệu gì?

Bạn có biết bề mặt bếp gas được làm từ chất liệu gì và ưu điểm ra sao không? Tất cả sẽ có trong bài viết này của bepgahongngoai.com.

Tham khảo thêm:

>> Lưu ý đặt bếp gas theo phong thủy

>> Bạn nên chọn bình gas hãng nào cho nhà mình?

Bề mặt bếp kim loại phủ men

Bề gas có mặt kim loại phủ men – đây là sản phẩm bếp có bề mặt được tráng thêm một lớp men giúp cho việc làm sạch trở nên đơn giản hơn. Khi nấu nướng với nhiệt độ cao, mặt bếp không bị nóng nên dù trong thời gian dài bởi lớp men này có khả năng chịu nhiệt và giảm nhiệt khá tốt. Tổng thể nhìn bếp có kim loại phủ men khá đẹp mắt và giá cả phải chăng thích hợp với nhiều người.

Một số chất liệu bề mặt bếp gas
Một số chất liệu bề mặt bếp gas

Bề mặt bếp kim loại sơn đen tĩnh điện

Nhiều loại bếp gas bình dân có cấu tạo từ sắt hoặc nhôm, bên ngoài phủ một lớp sơn tĩnh điện nhằm mang lại tính thẩm mỹ với vẻ sáng bóng, chịu lực, chịu nhiệt tốt. Ngoài ra, chất liệu này cũng giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn trong quá trình vệ sinh bếp.

Bề mặt bằng inox

Hiện nay, có 2 loại chất liệu bếp bề mặt inox phổ biến là: loại bếp gas với bề mặt inox mờ và loại bếp gas với bề mặt inox bóng. Ngoài ra, chất liệu inox giúp bếp gas chịu được nhiệt, lực tốt,…

Tuy nhiên với chất liệu này, bạn cần vệ sinh bếp gas nhà mình thường xuyên sau mỗi lần đun nấu bởi nếu để vết bẩn dầu mỡ, thức ăn thừa lâu ngày sẽ bám lại và gây nhiều khó khăn cho công việc này. Bề mặt inox cũng có nhược điểm là nhanh cũ hơn so với chất liệu mặt kính nhưng giá thành khá rẻ nên bạn có thể linh hoạt lựa chọn.

Bề mặt bếp kính cường lực

Một số chất liệu bề mặt bếp gas
Một số chất liệu bề mặt bếp gas

Bếp gas có bề mặt từ chất liệu kính cường lực có khả năng chịu được tác động vật lý tốt bởi lớp kính có độ dày lên đến 8mm. Với mặt kính, không gian nhà bạn sẽ trở nên sang trọng hơn bởi khả năng chống bám bẩn và rất thuận lợi khi vệ sinh của nó. Bề mặt kính được thiết kế chủ yếu ở các loại bếp gas hiện đại, có tính thẩm mỹ cao nhưng giá thành khá đắt và cần cân nhắc khi lựa chọn.

Kinh Schott chịu lực, chịu nhiệt cao cấp

Kính Schott hay Schott Ceran là tên viết tắt của 2 từ Schott và Ceramic. Loại kính này được sản xuất với chất lượng vô cùng tốt, được gia nhiệt đến khoảng 700 độ C rồi làm lạnh ngay sau đó. Quá trình sản xuất kỳ công sẽ tạo ra các sản phẩm có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt trong thời gian dài, khả năng chống trầy xước được tăng lên và cũng chịu được sốc nhiệt.

Đó là một số chất liệu bề mặt bếp gas chủ yếu hiện nay mà bepgahongngoai.com gửi đến với mong muốn bạn sẽ có thêm kiến thức để chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.