Bếp gas bị nhỏ lửa

Bếp gas dù vặn to nhưng lửa vẫn yếu là một trong những căn bệnh thường gặp. Đâu là nguyên nhân phổ biến khiến bếp gas bị nhỏ lửa và cách khắc phục như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết sau của Cửa hàng gas Petrolimex số 38 ngã 3 Phủ Lỗ Sóc Sơn nhé!

Bếp gas bị nhỏ lửa do bình gas sắp hết

Lượng khí gas trong bình ít là một nguyên nhân khiến bếp gas bị nhỏ lửa. Lượng khí gas trong bình gas ít sẽ khiến áp lực hút khí ở bình gas giảm đi, lượng khí quá ít không đủ làm lớn ngọn lửa.

bep-gas-bi-nho-lua 2

Cách khắc phục: Nhấc nhẹ nhàng bình gas lên để kiểm tra, nếu thấy nhẹ tức là sắp hết gas dẫn đến lửa yếu, chỉ cần sài cho bình hết và thay bình gas mới là được.

Bếp gas bị nhỏ lửa do van bình gas mở quá ít; ống dẫn gas bị gập hay nghẹt ống

* Van bình gas mở quá ít
Áp lực gas thấp cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bếp gas bị nhỏ lửa. Vặn nhẹ nhàng van bình gas để điều chỉnh áp lực gas.

Chú ý không vặn quá lỏng sẽ làm rò gas, khiến bạn ngửi thấy mùi gas thoang thoảng. Cũng không vặn chặt quá khiến gas lên không được, có thể làm gãy ren hoặc tức khí gas gây nổ bình rất nguy hiểm.
* Ống dẫn gas bị gập hay nghẹt ống

bep-gas-bi-nho-lua1

Kiểm tra ống dẫn gas có bị gập, gãy, hay nghẹt không và điều chỉnh hoặc thay mới. Tốt nhất nên thay ống dẫn gas sau mỗi 8 đến 12 tháng.

Bếp gas bị nhỏ lửa do đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa; nghẹt péc phun gas

* Đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa

Vệ sinh bếp gas: Khóa van bình gas và tháo kiềng bếp ra, nếu thấy đầu đốt bị bẩn, dầu mỡ làm tắc khe thoát lửa thì tháo đầu đốt ra và vệ sinh bằng bàn chải. Dùng kim nhọn để làm sạch khe thoát lửa.

bep-gas-bi-nho-lua

Hong khô các bộ phận trước khi lắp vào vị trí cũ. Đánh gas liên tục để xem hiện tượng lửa yếu đã được khắc phục chưa. Nếu bộ phận đánh lửa bị bám bẩn, việc đánh lửa cũng gặp khó khăn. Do đó, nên kiểm tra kỹ bộ phận này bằng cách tháo kiềng bếp ra và nếu phát hiện bụi bẩn, hãy dùng vải khô để lau sạch.

* Nghẹt péc phun gas
Bạn phải tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt, rồi dùng vít tháo cụm ống điếu và cần chỉnh gió bên dưới đầu đốt ra và lấy péc phun gas (kim phun gas) ra.

Vệ sinh péc bằng kim, xà phòng, xăng và lau khô để loại bỏ bụi bẩn, cặn thức ăn bám rồi lắp lại bình thường.

Công việc này đòi hỏi độ tỉ mỉ và có chuyên môn, bạn nên gọi thợ đến thực hiện.

Lưu ý không để kim vệ sinh làm hỏng lổ péc to hơn ban đầu của nhà sản xuất sẻ gây hiện tượng lửa đỏ nhé!

Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết được nguyên nhân vì sao bếp gas bị nhỏ lửa và cách khắc phục. Nếu đã làm hết mà bếp vẫn bị lửa nhỏ, bạn hãy mang bếp tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra nhé!Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn