Bếp gas có lửa đỏ và cách khắc phục

Bếp gas có lửa đỏ làm vàng đáy nồi ảnh hưởng đến việc nấu nướng của bạn. Bạn không biết lý do tại sao? Hãy cùng với Cửa hàng gas Petrolimex khu Quốc Oai cùng tìm hiểu nguyên nhân bếp gas có lửa đỏ và cách khắc phục nhé.

Bếp gas có lửa đỏ và cách khắc phục: Do gas đốt không hết

Gian bếp nhỏ, không khí lưu thông không tốt, dẫn đến oxi trong bếp ít cũng là nguyên nhân làm gas không được đốt cháy hết, thất thoát ra ngoài, dẫn đến nguồn lửa bị đỏ, gây lãng phí gas xả ra môi trường và có thể gây độc hại hay cháy nổ. Nguyên nhân khác như là phía dưới bếp chỉnh gió cung cấp oxi quá bé làm cho khí gas đốt cháy không hết phát ra âm thanh nổ phực phực

bếp-gas-có-lửa-đỏ-và-cách-khắc-phục

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại, cho đến khi ngọn lửa có màu xanh, như vậy sẽ vừa đủ nhiệt nấu chín thức ăn mà tránh hao phí gas và làm nồi nấu bị cháy đen. Và phí dưới bếp có cần gạt chỉnh gió để có điều chỉnh lượng gió phù hợp với ngọn lửa

Bếp gas có lửa đỏ và cách khắc phục: Có nước, dầu hay thức ăn thừa dính ở đáy nồi; đầu đốt bị bẩn

Nhiều khi bạn không để ý dụng cụ đun nấu của mình có nước, dầu hay thức ăn thừa còn sót lại ở đáy nồi sẽ làm lửa đốt cháy có màu đỏ, từ đó càng làm đen đáy nồi hơn. Do vậy hãy vệ sinh và lau khô thật kỹ dụng cụ nấu của mình trước khi dùng.

bep-gas-co-lua-do-va-cach-khac-phuc 1

Đôi khi bạn nấu thức ăn với lửa lớn quá hoặc khi chiên xào làm thức ăn, dẫu mỡ trào ra, tắt nghẽn hay làm bẩn đầu đốt, làm gas đốt ra có ngọn lửa màu đỏ. Do vậy, sau khi nấu ăn xong, bạn nhớ vệ sinh bếp gas thật kỹ lưỡng.

Bếp gas có lửa đỏ và cách khắc phục: Bình gas sắp hết và có nhiều tạp chất

Đây thường chính là nguyên nhân chính làm bếp gas hồng ngoại giá rẻ xuất hiện lửa đỏ, do vậy khi nấu nướng mà có ngọn lửa đỏ, bạn nên kiểm tra gas đã sắp hết hay chưa (do gas là dạng hóa lỏng có thể lắc nhẹ bình gas để kiểm tra).

Nếu trong bình gas còn ít gas, thì hiện tượng lửa đỏ là bình thường, không có gì nguy hiểm, nhưng lượng gas chỉ đủ dùng trong khoảng 1-2 ngày, nên nếu có điều kiện thì hãy thay sớm, tránh trường hợp đang nấu bị hết gas hay gặp trúng dịp lễ tết bạn không thể thay gas được.

Nếu không phải do gần hết gas, có thể là do bình gas mới có lẫn nhiều tạp chất sẽ gây ra lửa đỏ, nếu xảy ra trường hợp này, bạn nên thay đổi hãng gas khác uy tín hơn.

Hiện nay có rất nhiều đại lí khi sang chiết gas họ thường bơm nước vào cho đủ cân nặng nhằm mục đích an gian kiếm lời , người tiêu dùng cũng nên cẩn thận với các chiêu trò này .

Nếu đã kiểm tra các nguyên nhân trên vẫn không phải, lúc này nên gọi bảo hành để các chuyên gia kiểm tra cho bạn.

Lưu ý: bếp gas hồng ngoại sử dụng đầu đốt Ceramic cho ngọn lửa đỏ là chuyện bình thường, bếp gas hồng ngoại không có vấn đề nào xảy ra.Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn

bep-gas-co-lua-do-va-cach-khac-phuc

Quý khách có nhu cầu mua bếp gas hồng ngoại chất lượng,chính hãng, xin liên hệ qua tổng đài  043 678 9999 để được tư vấn. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!