Bếp gas hồng ngoại có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Khi mua bếp gas hồng ngoại, ngoài chức năng, giá thành, thiết kế,… người dùng còn quan tâm tới việc sử dụng bếp có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không. Cùng bepgahongngoai.com đi tìm đáp án qua thông tin chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas hồng ngoại khác gì so với bếp gas thông thường?

>> Khí gas có gây ngộ độc hay không?

Bếp gas hồng ngoại là gì?

Đây là dòng bếp sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại làm bằng gốm hoặc sứ ceramic, kết hợp với khí gas hóa lỏng để tạo thành nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng này phần lớn được bếp sử dụng để đốt nóng đầu đốt, tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, tăng năng suất nấu nướng cho bếp. Bề mặt đầu đốt có thể thiết kế phẳng hoặc lượn sóng với hàng ngàn lỗ li ti như tổ ong, cho khả năng phát xạ nhiệt rộng hơn.

Bếp gas hồng ngoại
Bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường

Điểm khác biệt chính của dòng bếp này so với bếp gas thông thường nằm ở cấu tạo đầu đốt. Vật liệu làm đầu đốt của bếp là ceramic thay vì kim loại như bếp gas truyền thống. Mặt đầu đốt được thiết kế dạng lưới thay vì kiểu đầu đốt xoáy, kín,… của bếp thông thường.

Thiết bị này ứng dụng nguyên lý truyền nhiệt theo đường thẳng bằng sóng điện từ tới trực tiếp vật cần đốt nóng. Theo tính chất vật lý thì sóng hồng ngoại có bản chất tương tự ánh sáng mặt trời, tức là chỉ mang năng lượng dưới dạng nhiệt năng (thay vì ánh sáng) nên người dùng không thể nhìn thấy tia hồng ngoại mà chỉ cảm nhận được hơi nóng khi tiếp xúc. Đồng thời, tia hồng ngoại có khả năng truyền năng lượng đi nguyên vẹn, không hao phí vì không đốt nóng môi trường xung quanh, tiết kiệm nhiều chi phí gas hơn.

Bếp gas hồng ngoại có an toàn với sức khỏe không?

Bếp gas hồng ngoại đã được chứng nhận là tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Thậm chí, dòng bếp này còn được đánh giá cao hơn so với bếp gas truyền thống về độ an toàn. Cụ thể, nhờ khả năng đốt cháy 100% lượng gas cung cấp lên đầu đốt, bếp không làm phát sinh khí CO và NO – các loại khí độc hại gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể người.

Bếp gas hồng ngoại
Bếp gas hồng ngoại

Bên cạnh đó, tia hồng ngoại là một thành phần có trong ánh sáng mặt trời. Nó được chứng minh là có tác dụng chữa trị một số bệnh lý trong y học như bệnh về xương khớp, giúp cải thiện tuần hoàn máu,… Do vậy, có thể khẳng định bếp gas hồng ngoại không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người dùng.

Như vậy, bếp gas hồng ngoại không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người dùng nên chúng ta có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng thiết bị. Quý khách chỉ cần lưu ý là nên chọn mua, sử dụng bếp của những thương hiệu uy tín để được bảo vệ tốt nhất về mặt quyền lợi của mình.