Bếp gas hồng ngoại có những tính năng vượt trội nào?

Hiện nay, bếp gas hồng ngoại là cái tên được nhiều người tiêu dùng thị trường Việt Nam ưu ái lựa chọn bưởi những điểm vượt trội mà nó mang lại. Cùng tìm hiểu những ưu điểm của bếp gas hồng ngoại trong bài viết này của bepgahongngoai.com bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Vận hành hệ thống gas công nghiệp như thế nào?

>> Lỗi cơ bản nhiều người mắc phải khi sử dụng bếp gas

Hiệu suất sinh nhiệt cao

Bếp gas hồng ngoại được thiết kế công nghệ bức xạ nhiệt nên có khả năng truyền nhiệt dưới dạng sóng hồng ngoài. Với cường độ cao mà nguồn nhiệt mang lại, hiệu quả đun nấu khi sử dụng bếp gas hồng ngoại được nâng lên rất nhiều so với các dòng bếp thông thường khác. Bởi trong khi các loại bếp gas thông thường khi hoạt động chỉ phát ra tia nhiệt khoảng 600 độ C thì ở bếp gas hồng ngoại là 1100 độ C. Bếp gas hồng ngoại làm chín thức ăn bởi 2 nguồn nhiệt đồng thời là năng lượng bức xạ và nhiệt độ cháy thông thường.

Bếp gas hồng ngoại có nhiều tính năng vượt trội
Bếp gas hồng ngoại có nhiều tính năng vượt trội

Khả năng tiết kiệm gas tốt

Do đặc điểm không phải sử dụng hoàn toàn năng lượng là gas cháy trực tiếp để làm chín thức ăn nên bếp gas hồng ngoại có thể tiết kiệm được lượng nhiên liệu lên đến 30% so với các loại bếp thông thường. Không những thế thời gian chế biến đồ ăn cũng được giảm đáng kể.

Sử dụng công nghệ ngọn lửa an toàn

Bếp gas hồng ngoại được trang bị hệ thống hòa trộn khí và đốt cháy trực tiếp giúp nó đốt cháy hoàn toàn khí gas, hạn chế phát thải khí độ như CO. Màng lưới trên bếp có tới hàng ngàn lỗ nhỏ li ti giúp ngăn cản khí NO sinh ra đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Có thể nói đây là yếu tố chính khiến bếp gas hồng ngoại được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Với nhu cầu chất lượng cuộc sống ngày càng cao nên vấn đề an toàn và sức khỏe được đặt nên hàng đầu và bếp gas hồng ngoại đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình.

Bếp gas hồng ngoại có nhiều tính năng vượt trội
Bếp gas hồng ngoại có nhiều tính năng vượt trội

Các tính năng ưu việt khác

– Không làm đen nồi: Khí gas khi cháy được đốt cháy hoàn toàn trên bề mặt gốm ceramic nên bếp gas hồng ngoại không có ngọn lửa hữu hình trong suốt quá trình sử dụng. Điều này giúp dụng cụ bếp không bị các vết ám đen dưới đáy nồi gây mất thẩm mỹ.

– Không sợ tắt bếp khi gió mạnh, không nguy hiểm khi bị đổ nước vào bởi hệ thống đầu đốt được thiết kế kiểu tổ ong truyền thống giúp duy trì nguồn nhiệt ngay cả dưới tác động trực tiếp từ gió. Bên cạnh đó, bếp gas hồng ngoại còn có khả năng chống được tắt bếp do nước trào và giảm thiểu vết bẩn ở đầu đốt.

– Nhiều tính năng hiện đại: Nhiều dòng bếp gas hồng ngoại hiện nay được trang bị những tính năng tiện ích thân thiện với người dùng như: hẹn giờ, khóa trẻ em,… mang lại sự thoải mái và dễ dàng hơn cho công việc nhà bếp. 

Trên đây là một số tính năng hiện đại mà bepgahongngoai.com gửi đến với mong muốn rằng bạn đọc có thêm kiến thức về sản phẩm này để sử dụng hiệu quả nhất.