Bếp gas hồng ngoại là gì

     Hiện nay, thay vì chỉ sử dụng các loại bếp gas truyền thống. Trong những năm gần đây sự xuất hiện của bếp gas hồng ngoại đã có khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi những tính năng và ưu điểm riêng của loại bếp gas này.

bep-gas-hong-ngoai-co-kha-nang-tiet-kiem-gas-hieu-qua

Bếp gas hồng ngoại là gì?

Bếp gas hồng ngoại đã có mặt ở thị trường Việt Nam trong nhiều năm gần đây đã và đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng trong căn bếp nhà mình. Nhưng với nhiều người loại bếp này vẫn đang còn là khái niệm xa lạ.Vậy bếp gas hồng ngoại là gì? Chúng ta hãy cùng bài viết này tìm hiểu nhé!

     Nói về bếp gas hồng ngoại chúng ta có thể hiểu đây là một loại bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại được làm bằng gốm hoặc sứ Ceramic và kết hợp với khí gas hóa lỏng để tạo ra một nhiệt lượng lớn. Đối với phần nhiệt lượng này thì phần lớn sẽ được bếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt tạo ra một bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, giúp tăng hiệu suất cho bếp lên mức tối đa. Bên cạnh đó, bề mặt đầu đốt của bếp gas hồng ngoại được thiết kế lượn sóng hoặc phẳng với hàng ngàn lỗ li ti trên bề mặt giúp phát xạ nhiệt rộng hơn.xem giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn

Tại sao bếp gas hồng ngoại lại được sử dụng phổ biến?

Bếp gas hồng ngoại đang được rất nhiều người tiêu dùng ưu ái lựa chọn là bởi:

  • Một trong những lý do mà bếp gas hồng ngoại đang được ưa chuộng đó chính là ưu điểm nấu nướng nhanh chóng. Tiết kiệm đến hơn 37% lượng gas tiêu thụ, đặc biệt khi kết hợp sử dụng với bình gas petrolimex chính hãng được mua tại những cửa hàng gas uy tín thì lượng gas sẽ tiết kiệm được ở mức tối đa. So với bếp gas thông thường thì bếp gas hồng ngoại tiết kiệm thời gian đun nấu lên tới 22%.
  • Xét về mặt thẩm mỹ, bếp gas hồng ngoại được thiết kế với nhiều kiểu cách đa dạng, hiện đại mang tính thẩm mỹ cao làm cho căn bếp nhà bạn thêm phần đẹp hơn, sang trọng hơn. Bên cạnh đó, với lớp kính cường lực bao bọc và bảo vệ toàn bộ bề mặt bếp vừa có khả năng chịu lực tốt vừa sạch sẽ thuận tiện trong vệ vệ sinh bếp dễ dàng
  • . Bếp gas hồng ngoại được sử dụng công nghệ hồng ngoại để đun nấu, nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại nên không có ngọn lửa hóa học như các loại bếp gas truyền thống. Vì không có ngọn lửa thực sự xuất hiện trong suốt quá trình đun nấu nên loại bếp này không làm đen nồi, tăng độ bền cho các dụng cụ trong bếp.
  • .Đặc biệt, trong quá trình sử dụng bếp gas hồng ngoại không có khói xuất hiện làm nên một không gian nấu ăn trong lành, an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người sử dụng, hạn chế được tối đa những trường hợp cháy nổ. Bên cạnh đó, bếp gas hồng ngoại sẽ không bị tắt đột ngột do gió thổi hay thức ăn và chất lỏng vô tình bị rơi vào khi đang đun nấu.

bep-gas-hong-ngoai-co-do-an-toan-cao

   Có thể nói, sự xuất hiện của bếp gas hồng ngoại chính là giải pháp an toàn và tiết kiệm nhất phải không nào. Qua những ưu điểm của loại bếp gas này bạn hãy nhanh chóng sở hữu cho mình một chiếc bếp gas hồng ngoại đi nào.