Bếp gas hồng ngoại và bếp gas âm truyền thống – loại nào tốt?

Bếp gas hồng ngoại hay bếp gas âm truyền thống? Đó là phân vân của rất nhiều người hiện nay. Hãy để bepgahongngoai.com tư vấn thêm cho bạn nhé.

Tìm hiểu thêm:

>> Sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại sao cho đúng

>> Những điều ít người biết về bếp gas âm 1 lò nấu

Tính an toàn

Ở mặt này chúng ta có thể dễ dàng khẳng định ưu thế vượt trội của bếp gas hồng ngoại so với bếp gas truyền thống. Bởi bếp gas hồng ngoại được lắp bộ cảm ứng ngắt gas tự động giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Còn nữa, bếp gas hồng ngoại sẽ tránh được khí gas thoát ra ngoài gây mùi khó chịu, không gây ra khói rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Bếp gas hồng ngoại hay bếp gas âm truyền thống?
Bếp gas hồng ngoại hay bếp gas âm truyền thống?

Hiệu suất đun nấu

Với bếp gas truyền thống, khi đun nấu cần phải đặt nồi lên kiềng bếp. Do đó, trong quá trình nấu ăn một lượng lớn nhiệt bị phân tán ra môi trường gây lãng phí và hiệu suất đạt được khoảng 40-45%.

Còn bếp hồng ngoại thì hiệu suất đun nấu vượt trội. Bởi khi hoạt động công nghệ đầu đốt hồng ngoại kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra một nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng này chủ yếu để đốt nóng đầu đốt để tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, giúp tăng hiệu suất đun nấu tối đa cho bếp có thể lên tới 65%.

Xét về chi phí sử dụng

Giá thành của bếp gas hồng ngoại khá cao nhưng về lâu dài bếp gas hồng ngoại lại tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Kèm theo bạn không phải lo lắng quá nhiều về các sự cố cháy nổ, mùi khó chịu, mất công vệ sinh,…

Bếp gas hồng ngoại hay bếp gas âm truyền thống?
Bếp gas hồng ngoại hay bếp gas âm truyền thống?

Nên mua bếp gas thường hay bếp gas hồng ngoại

So với bếp gas truyền thống thì bếp gas hồng ngoại có nhiều ưu thế có thể kể tới như:

– Bếp gas hồng ngoại giúp thời gian nấu ăn được giảm bớt, tiết kiệm gas, giúp thức ăn chín đều.

– Thiết kế bếp gas hồng ngoại hiện đại, có tính thẩm mỹ cao tạo không gian sang trọng cho gian bếp nhà bạn.

– An toàn với sức khỏe người sử dụng và hạn chế các sự cố không may xảy ra.

– Do bếp gas hồng ngoại làm chín thức ăn bằng các bức xạ điện từ nên bạn có thể bạt quạt khi nấu ăn mà không bị ảnh hưởng.

– Chưa hết, bạn không phải lo lắng đen nồi khi sử dụng bếp gas hồng ngoại vì nó không sản sinh ra khói.

Mặc dù bếp gas hồng ngoại có nhiều ưu điểm vượt trội so với bếp ga âm truyền thống nhưng thực ra việc lựa chọn sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng,… của mỗi gia đình. 

Trên đây là một số gơi ý của bepgahongngoai.com về bếp gas âm truyền thống và bếp gas hồng ngoại đến bạn. Chúc bạn có được sự lựa chọn ưng ý nhất cho gia đình mình.