Bếp gas hồng ngoại

Đại đa số người dân Việt Nam về thiết bị dùng để nấu nướng hàng ngày trong các gian bếp của gia đình chỉ biết về các sản phẩm bếp gas, cao cấp hơn thì bếp từ và bếp điện từ. Còn sản phẩm bếp gas hồng ngoại thì hầu như chưa biết tới nhiều. Vì vậy, bài viết này xin chia sẻ tới quý khách hàng thông tin hữu ích về bếp gas hồng ngoại.

Bếp gas hồng ngoại là gì?

Bếp gas hồng ngoại là gì? Là loại bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại làm bằng gốm hoặc sứ Ceramic kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra một nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng này phần lớn được bếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt để tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, giúp tăng hiệu suất đun nấu tối đa cho bếp.

bep-gas-hong-ngoai

Bề mặt đầu đốt thường có thiết kế lượn sóng (hoặc phẳng) với hàng ngàn lỗ li ti trên đó giúp phát xạ nhiệt rộng hơn.

Ưu và nhược điểm của Bếp gas hồng ngoại

So sánh bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường ta thấy bếp gas hồng ngoại có một số ưu, nhược điểm sau:

Ưu điểm:

– Bếp gas hồng ngoại nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm đến hơn 37% lượng gas tiêu thụ, tiết kiệm thời gian đun nấu tới 22% so với bếp gas thông thường. Đặc biệt khi sử dụng gas của hãng gas uy tín ở Hà Nội.

– Thiết kế bếp gas hồng ngoại thường hiện đại, sang trọng, có tính thẩm mỹ cao.

– An toàn với sức khỏe người dùng, hạn chế tối đa cháy nổ, không làm đen đáy dụng cụ nấu bởi việc đốt cháy gas diễn ra hoàn toàn trên bề mặt của đầu đốt, không có ngọn lửa “thực sự” xuất hiện trong quá trình đun nấu, làm nóng nồi chảo, giúp thức ăn chín là nhờ vào nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại mà không phải là từ ngọn lửa như ở các bếp gas truyền thống.

bep-gas-hong-ngoai 1

– Bếp gas hồng ngoại dùng nguồn năng lượng bức xạ để nấu nên không bị ảnh hưởng bởi gió , vì thế khi nấu ăn có thể thoải mái dùng quạt gió mà không phải lo sợ ảnh hưởng tới ngọn lửa

– Bếp gas hồng ngoại không có khói xuất hiện trong suốt quá trình sử dụng thế nên bạn không sợ phải bị đen nồi như các sản phẩm truyền thống khác .

Nhược điểm:

Giá thành tương đối cao: Đây là một trong những nhược điểm lớn nhất của bếp gas hồng ngoại, so với các bếp gas thông thường thì giá bán của một chiếc bếp gas hồng ngoại thường cao hơn hẳn. Do đó, hãy cân nhắc điều kiện kinh tế của gia đình mình trước khi quyết định mua một chiếc bếp gas hồng ngoại nhé.

Độ bền của đầu đốt không cao: Các chất liệu như gốm hay sứ ceramic thường khá giòn và có tuổi thọ không cao chỉ khoảng 3, 4 năm. Do đó, nếu không may bị các vật nặng rơi trúng thì sẽ bị vỡ hoặc nứt.

Khó sử dụng và vệ sinh chùi rửa: Lượng nhiệt do đầu đốt phát ra rất lớn nếu bạn không biết điều chỉnh thì rất dễ khiến cho thực phẩm bị cháy khét. Ngoài ra, quá trình vệ sinh chùi rửa của bếp gas hồng ngoại cũng không hề đơn giản.

Nên mua bếp gas hồng ngoại hay bếp gas thường

Thật ra việc lựa chọn sản phẩm nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng…

Với những gia đình có điều kiện kinh tế không mấy khá giả và nhu cầu sử dụng cơ bản, không đòi hỏi tính thẩm mỹ thì nên chọn bếp gas thường với giá bán rẻ, phải chăng.

Bếp-gas-hồng-ngoại

Còn nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế dư giả, nhu cầu sử dụng cao và đòi hỏi sự thẩm mỹ thì chắc chắn không thể bỏ qua bếp gas hồng ngoại rồi phải không.Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn