Bếp gas lửa không đều

Bếp gas lửa cháy không đều khiến quá trình nấu ăn kéo dài, món ăn mất ngon, chín chậm, tốn gas và có thể gây nguy cơ cháy nổ. Tìm hiểu các nguyên nhân gây ra Bếp gas lửa không đều và khắc phục trong bài viết sau của cửa hàng gas Petrolimex số 36-Số 171 Xuân Thủy, Q.Cầu Giấy nhé.

Bếp gas lửa không đều do các khe hở trên đầu đốt, péc phun gas bị bít, nghẹt

Khi các lỗ thoát gas trên đầu đốt bị nghẹt do cặn thức ăn, bụi bẩn bám vào làm lửa phát ra sẽ không đều.

bep-gas-lua-khong-deu

Cách khắc phục:

– Với đầu đốt: bạn có thể sử dụng tăm hoặc kim có đầu nhọn để vệ sinh các khe hở trên đầu đốt sạch sẽ và nhanh chóng hơn.

– Còn về péc phun: bạn phải tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt, rồi dùng vít tháo cụm ống điếu và cần chỉnh gió bên dưới đầu đốt ra và lấy péc phun gas (kim phun gas) ra. Dùng tăm để loại bỏ bụi bẩn, cặn thức ăn bám trên péc phun gas rồi lắp lại bình thường. Công việc này đòi hỏi độ tỉ mỉ và có chuyên môn, bạn nên gọi thợ đến thực hiện.

Bếp gas lửa không đều do đầu đốt bị cong vênh, biến dạng

Nhiệt lượng từ lửa bếp gas, sau nhiều năm sử dụng có thể tác động trực tiếp đến khe hở đầu đốt,

Tình trạng nặng hơn là đầu đốt của bếp gas nhà bạn bị cong, bị méo mó, bị biến dạng.

bep-gas-lua-khong-deu2

Cách khắc phục: Thay thế đầu đốt khác cùng loại với đầu đốt cũ của bếp gas là giải pháp tốt nhất cho bạn. Nêu đến các trung tâm bảo hành của hãng bếp gas để dễ mua được đầu đốt thích hợp.

Bếp gas lửa không đều do bếp gas bị dư gió, áp suất bình gas quá cao

* Bếp gas bị dư gió

Một nguyên nhân phổ biến nữa là bếp gas nhà bạn bị dư gió, khiến lửa thoát ra không đều, nhiệt lượng bị giảm sút đáng kể.

Các vật dụng đun nấu như nồi, chảo, xoong … hấp thụ nhiệt chậm, khiến việc làm chín thức ăn mất nhiều thời gian hơn.

bep-gas-lua-khong-deu1

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách tắt bếp gas trước, sau đó, tìm cần gạt điều chình gió được tích hợp ở phía dưới bếp gas. Thông thường cần điều chỉnh gió của bếp gas đôi, bếp gas âm, bếp gas đơn ở dưới đáy của bếp gas, bếp gas mini không có.

Chỉ một động tác nhỏ, bạn đã có thể khắc phục tình trạng lửa không đều.

Tuy nhiên, đây là vị trí ít được mọi người tiếp xúc nên nếu bạn không chắc về khả năng tự khắc phục nguyên nhân này, tốt nhất bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật xử lý giúp.

* Áp suất bình gas quá cao

Bếp gas lửa cháy không đều còn do áp suất ở bình gas quá cao hay bình cũ sắp hết gas.

Cách khắc phục: Giảm áp suất nhanh chóng để lửa cháy ổn định bằng cách vặn van bình gas nhỏ lại, hoặc sài tới khi bình gas hết rồi thay mới.

Trên đây là những trường hợp phổ biến gây ra tình trạng bếp gas lửa không đều và những cách khắc phục mà chúng tôi muốn gửi đến khách hàng. Một khuyến cáo nhỏ, nếu bạn không cảm thấy chắc chắn trong việc điều chỉnh một số nguyên nhân nêu trên, bạn nên nhờ những nhân viên kỹ thuật chuyên về bếp gas xử lý.

Sự an toàn phải đặt lên hàng đầu, nhất là với những thiết bị liên quan đến lửa như bếp gas mà chúng ta sử dụng trong gian bếp mỗi ngày. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc và chưa rõ, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline để được tư vấn và giải đáp nhé! Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn