Bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại – nên mua loại nào?

Nhiều người còn tỏ ra khá băn khoăn về việc nên chọn mua bếp gas thường hay bếp gas hồng ngoại cho gia đình. Và hôm nay, Bếp ga hồng ngoại sẽ chia sẻ một số thông tin của bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại để bạn đọc có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Tham khảo thêm:

>> Một số thông tin về sản phẩm bếp gas âm Torino

>> Một số đặc điểm cơ bản của van gas điều áp

Xét về hiệu suất đun nấu

Đối với bếp gas thường trong quá trình đun nấu sẽ mất một khoảng thời gian để làm nóng phần không khí ở dưới đáy xoong nồi. Ngoài ra, cũng xảy ra hiện tượng phân tán nhiệt nên hiệu suất ở bếp gas thường chỉ đạt khoảng 50%.

Bếp gas âm hồng ngoại
Bếp gas âm hồng ngoại

Còn ở bếp gas hồng ngoại có hiệu suất nấu nướng vượt trội bởi vì nó được thiết kế công nghệ đầu đốt hồng ngoại. Trong quá trình sử dụng sẽ tạo ra nguồn bức xạ hồng ngoại có cường độ cao, sinh nhiệt lượng lớn tác động trực tiếp đến đáy xoong nồi làm chín thức ăn. Hiệu suất nấu nướng sẽ tăng lên nhiều (khoảng 60-65%), cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu và thời gian rất tốt.

Xét về tính an toàn

Về đặc điểm này có thể nói rằng bếp gas hồng ngoại có độ an toàn hơn bếp gas thông thường bởi vì hầu hết các sản phẩm được trang bị bộ ngắt gas tự động giúp bảo đảm an toàn, hạn chế sự cố không mong muốn đến mức tối đa. Bếp gas hồng ngoại không có lượng khí gas thất thoát ra bên ngoài môi trường, bảo đảm an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, nhiều dòng bếp gas hồng ngoại cũng được trang bị thêm những tính năng hiện đại như: Hẹn giờ nấu, khóa trẻ em, không bật lửa khi không có xoong nồi ở trên,…

Xét về chi phí sử dụng

Bếp gas thường
Bếp gas thường

Chi phí đầu tư ban đầu cho một sản phẩm bếp gas hồng ngoại là lớn hơn đáng kể so với nhiều dòng bếp gas thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trong một thời gian dài thì bếp gas hồng ngoại lại cho khả năng tiết kiệm hơn đáng kể bởi hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm thời gian sử dụng. Chưa hết, bếp gas hồng ngoại hiện nay được thiết kế bắt mắt, tinh tế giúp nâng cao tính thẩm mỹ, sự sang trọng cho không gian, gây ấn tượng đối với mọi vị khách được mời ở lại dùng bữa.

Có thể thấy rằng, bếp gas hồng ngoại là dòng sản phẩm chất lượng, được thiết kế với nhiều ưu điểm vượt trội, nếu có điều kiện kinh tế tốt bạn có thể chọn mua cho gia đình mình. Nếu sử dụng trong thời gian ngắn, điều kiện kinh tế không quá dư dả thì bếp gas thông thường loại chính hãng vẫn là lựa chọn tuyệt vời.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại để bạn đọc có thêm thông tin và đưa ra lựa chọn tốt cho gia đình mình.