Bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại – nên chọn loại nào?

Hiện nay có không ít người phân vân nên chọn bếp gas thường hay bếp gas hồng ngoại cho gia đình mình. Trong bài viết này, bepgahongngoai.com sẽ gửi đến một số so sánh về bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại để bạn đọc có thêm gợi ý lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tham khảo thêm:

>> Cách lắp đặt bếp gas âm đơn giản cho bạn

>> Những đặc điểm nhận biết đại lý gas uy tín

Thiết kế

Bếp gas hồng ngoại được thiết kế công nghệ đầu đốt bằng sứ ceramic hoặc gốm kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra một nguồn năng lượng lớn giúp tăng hiệu suất nấu nướng lên cao. Bề mặt đầu đốt có nhiều lỗ nhỏ li ti giúp phân tán nhiệt rộng hơn. Bên cạnh đó bếp gas hồng ngoại có thiết kế mỏng, nhẹ, tinh tế, tạo cảm giác sang trọng cho không gian.

Đặc điểm bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại
Đặc điểm bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại

Bếp gas thường có thiết kế với các khe lửa nhỏ với khí gas hóa lỏng làm nguồn nhiên liệu, thường sử dụng 2 cách đánh lửa bằng điện hoặc lửa mồi. Các dòng bếp gas thông thường có thiết kế khá lớn, cồng kềnh, nặng và ít sang trọng.

Thời gian nấu nướng

Hầu hết các dòng bếp gas thường bạn phải đặt xoong nồi lên kiềng, để thức ăn chín sẽ cần có thời gian làm nóng vùng không khí dưới đáy nồi rồi mới tới đáy nồi nên thời gian nấu nướng khá lâu, hiệu suất sử dụng chỉ khoảng 40 – 50%

Bếp gas hồng ngoại được thiết kế công nghệ đầu đốt hồng ngoại chất lượng cao phát ra bức xạ hồng ngoại giúp tăng hiệu suất nấu nướng lên đến 60 – 65%.

Chi phí sử dụng

Chi phí đầu tư bếp gas hồng ngoại ban đầu khá cao so với các dòng bếp gas thông thường nhưng sau thời gian sử dụng lại giúp tiết kiệm chi phí khá tốt. Điều này có thể hiểu rất dễ dàng bởi bếp gas hồng ngoại có độ bền lâu dài với thời gian, hiệu suất nấu nướng cao hơn bếp gas thông thường khá nhiều giúp tiết kiệm chi phí đáng kể sau một thời gian sử dụng. Hơn nữa việc dùng bếp gas hồng ngoại còn giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo chất lượng món ăn.

Đặc điểm bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại
Đặc điểm bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại

Tiện ích và an toàn

Bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại đều rất dễ sử dụng, thường có từ 1 – 3 lò nấu, có thể điều chỉnh nhiệt lượng dễ dàng để phù hợp với món ăn định chế biến.

Điểm đặc biệt hơn cả ở bếp gas hồng ngoại được nhiều người ưa thích lựa chọn là bởi nó cung cấp nhiệt bằng bức xạ hồng ngoại, không sợ các tác nhân như nước tràn hay gió tạt. Bên cạnh đó, hầu hết bếp gas hồng ngoại được trang bị bộ cảm ứng ngắt gas tự động giúp phòng tránh tối đa nguy cơ xảy ra cháy nổ mất an toàn. Nhiều dòng bếp gas hồng ngoại hiện đại còn có chức năng khóa trẻ em, hẹn giờ nấu, đầu hâm,…

Mong rằng những tư vấn về bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại mà chúng tôi vừa gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm gợi ý để lựa chọn được sản phẩm tốt cho gia đình.