Bình gas du lịch có đặc điểm gì, dùng được bao lâu?

Bình gas du lịch được rất nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay nhưng không phải ai cũng nắm được các đặc điểm cơ bản của nó và điều này sẽ được Bếp gas hồng ngoại chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Một số dòng bếp gas âm Rinnai tốt

>> Điểm qua bếp gas tiết kiệm nhiên liệu tốt

Đặc điểm của bình gas du lịch

Bình gas du lịch hay tên khác bình gas mini, có khối lượng nhiên liệu thấp, thường được sử dụng cho các loại bếp gas mini. Mỗi bình gas du lịch được thiết kế với trọng lượng khoảng 220g – 330g, có thành phần chính là khí butan và propan nên có thể sinh nhiệt mạnh, cho khả năng nấu nướng nhanh chóng, hiệu quả. Vỏ bình gas du lịch thường được làm bằng hợp kim đồng không gỉ, có khả năng chịu được áp suất tương đối cao và lượng nhiệt lớn trong quá trình sử dụng.

Đặc điểm bình gas du lịch
Đặc điểm bình gas du lịch

Hướng dẫn lắp đặt bình gas du lịch

Biết cách lắp đặt bình gas du lịch đúng chuẩn là điều mà mỗi người dùng đều cần nắm rõ bởi nếu người dùng không lắp chính xác rất dễ xuất hiện tình trạng xì hơi gas tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ mất an toàn. Bạn có thể tham khảo các bước lắp đặt bình gas du lịch như sau:

– Kiểm tra để chắc chắn bình gas du lịch còn trước khi tiến hành lắp đặt.

– Di chuyển cần gạt của núm vặn bếp lên và nằm đúng với vị trí OFF.

– Đặt nhẹ nhàng bình gas du lịch vào đúng vị trí ứng với rãnh bình gas và lưỡi gà bảo đảm thẳng hàng.

– Kéo cần gạt của bếp gas du lịch xuống ứng với vị trí LOCK rồi đậy nắp che bình gas lại là có thể sử dụng được.

Lưu ý: Trong quá trình lắp đặt bình gas du lịch người dùng cần tháo ngay ra rồi lắp lại từ đầu nếu nghe thấy tiếng xì. Đồng thời trong quá trình này bạn không nên bật lửa hay sử dụng bất kỳ thiết bị nào có thể sinh tia lửa gần bình gas để hạn chế sự cố có thể xảy ra.

Dùng bao lâu thì hết một bình gas du lịch?

Đặc điểm bình gas du lịch
Đặc điểm bình gas du lịch

Theo nhiều chuyên gia và người dùng lâu năm cho biết, tùy theo nhu cầu nấu nướng mà bình gas du lịch có thể nhanh hay lâu hết, phổ biến trong khoảng 2-5 ngày mỗi bình.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý rằng, bình gas du lịch là loại chỉ được sử dụng một lần và phải bỏ đi mua bình mới, nếu sử dụng lại sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vì bình gas trải qua quá trình sang chiết lại với áp suất cao khiến vỏ bình khó có thể chịu được.

Bạn cũng không nên tin tưởng những kẻ rao bán gas dạo trên thị trường với mức giá siêu rẻ bởi hầu hết đó là hàng giả, nhái, kém chất lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ mất an toàn. Hãy chú ý chọn mua bình gas mini tại các cơ sở kinh doanh uy tín, nhiều nguy tin tưởng đánh giá cao bạn nhé.

Trên đây là một số đặc điểm cơ bản về bình gas du lịch mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm thông tin về sản phẩm này.