Các chất liệu phổ biến chế tạo bề mặt bếp gas

Bếp gas ngày nay đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Chất liệu chế tạo bề mặt bếp gas không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của bếp mà còn ảnh hưởng tới độ bền của bếp. Hãy cùng Cửa hàng gas Petrolimex số 31 Xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh tìm hiểu một số chất liệu dùng để chế tạo mặt bếp gas nhé!

Các chất liệu phổ biến chế tạo bề mặt bếp gas: Kim loại sơn tĩnh điện, Kim loại phủ men

* Kim loại sơn tĩnh điện

Bề mặt của 1 số loại bếp gas hiện nay làm bằng kim loại thường là nhôm hoặc sắt bên ngoài được phủ một lớp sơn tĩnh điện nhằm đem lại tính thẩm mỹ cho bếp, đồng thời giúp vỏ bếp được bảo vệ tốt hơn, dễ dàng vệ sinh hơn.

* Kim loại phủ men

Tương tự như chất liệu kim loại sơn tĩnh điện, nhưng bên ngoài bề mặt vỏ bếp gas được tráng 1 lớp men chống dính hạn chế được dầu mỡ bám vào khi nấu ăn, giúp cho việc vệ sinh bếp gas được dễ dàng hơn. Khi chế biến thức ăn có nhiệt độ cao, mặt bếp không bị nóng lên dù nấu nướng trong thời gian dài. Tổng thể thiết kế bếp nhìn khá sang trọng, sạch đẹp. Loại chất liệu này được sử dụng phổ biến ở bếp gas đôi.

cac-chat-lieu-pho-bien-che-tao-mat-bep-gas 1

Về giá thành, loại bếp này cũng có giá cả tương đối phải chăng hơn so với các dòng bếp gas khác.

Các chất liệu phổ biến chế tạo bề mặt bếp gas: Inox

Bề mặt chất liệu Inox hiện nay chia làm 2 loại đó là: loại bếp gas với bề mặt Inox mờ, loại bếp gas với bề mặt inbox bóng. Bên cạnh đó, với chất liệu inox thì sẽ giúp bề mặt bếp gas chịu được nhiệt, chịu được lực tốt.

cac-chat-lieu-pho-bien-che-tao-be-mat-bep-gas

Việc vệ sinh, làm sạch bếp gas có bề mặt inox tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt là với vết dầu mỡ bám bẩn dài ngày. Bên cạnh đó, bếp gas mặt chất liệu inox còn nhanh cũ hơn trong thời gian sử dụng so với bếp gas có chất liệu mặt kính. Chính vì vậy, bạn cũng cần phải bảo quản kỹ lưỡng hơn.

Các chất liệu phổ biến chế tạo bề mặt bếp gas: Kính cường lực; Kính schott chịu lực, chịu nhiệt cao cấp

* Kính cường lực

Chất liệu kính cường lực phổ biến ở các loại bếp gas cao cấp, bếp gas âm.

cac-chat-lieu-pho-bien-che-tao-mat-bep-gas2

Bếp gas có bề mặt từ chất liệu kính cường lực được chế tạo từ chất liệu kính có khả năng chịu lực cao, có độ dày lên đến 8mm, khả năng chịu nhiệt tốt, chống bám bẩn và chống trầy xước tốt.
Ưu điểm của loại bếp gas mặt kính cường lực này chính là về tính thẩm mỹ cao, thiết kế đẹp mắt và vệ sinh dễ dàng trong mọi điều kiện, nhanh chóng.
Nhược điểm của loại bếp này là có giá khá cao.

* Kính schott chịu lực, chịu nhiệt cao cấp

Mặt kính Schott xuất xứ Đức, chỉ có ở dòng bếp gas cao cấp, có khả năng chịu nhiệt gấp 3 lần kính thông thường nên dù nấu nướng trong suốt thời gian dài cũng không gây nứt, nổ.

Bên cạnh đó, mặt kính cứng như sắt, chống trầy xước và không vỡ khi các vật nặng rơi xuống hoặc chịu va đập, áp lực từ các nồi lớn đặt lên bếp.

Hi vọng với bài viết trên, bạn đọc đã hình dung được một số chất liệu phổ biến hiện nay để chế tạo bề mặt bếp gas.Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn