Đặc điểm các loại đầu đốt bếp gas phổ biến hiện nay

Đầu đốt là bộ phận rất quan trọng của bất kỳ chiếc bếp gas nào hiện nay. Trong bài viết này, bepgahongngoai.com sẽ gửi đến bạn đọc về đặc điểm cơ bản của các loại đầu đốt bếp gas phổ biến hiện nay.

Tham khảo thêm:

>> Đặc điểm nổi bật của bếp gas âm Abbaka

>> Bếp gas đơn và bếp gas mini – nên chọn loại nào?

Đầu đốt hồng ngoại

Công nghệ đầu đốt hồng ngoại mới được thiết kế cho các dòng bếp gas hồng ngoại hiện nay có nhiều điểm khác biệt. Mâm đốt được làm từ chất liệu gốm sứ hoặc hợp kim với các rãnh nhỏ hoặc nhiều lỗ chia nhiệt li ti trên bề mặt. Đầu đốt hồng ngoại cung cấp lượng nhiệt để làm chín thức ăn dưới tác động của bức xạ hồng ngoại có khả năng xâm nhập sâu, giúp làm chín thức ăn nhanh hơn đến 25% so với các dòng bếp thông thường và đặc biệt không lo tác động xấu từ gió hay nước. Người dùng cần chú ý đầu đốt hồng ngoại khá dễ vỡ nên cẩn thận tránh va chạm mạnh.

Đầu đốt hồng ngoại
Đầu đốt hồng ngoại

Đầu đốt thông thường

Loại đầu đốt này thường được thiết kế cho các dòng bếp gas giá rẻ với đặc điểm có nhiều khe nhỏ xung quanh, cho ngọn lửa tỏa tròn đều, cung cấp lượng nhiệt ổn định để nấu nướng. Người dùng cũng có thể điều chỉnh độ lớn ngọn lửa khá dễ dàng để phù hợp với món nấu. Với ngọn lửa tương đối mạnh, đầu đốt thông thường giúp cho công việc nấu nướng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tốt.

Đầu đốt xoáy

Đây là loại đầu đốt bếp gas được thiết kế với các rãnh xoáy xung quanh mâm nhiệt, giúp ngọn lửa truyền đều, tập trung tốt và khuếch đại hiệu quả nên thức ăn sẽ được làm chín đều, chất lượng cao. Đầu đốt trong được lấy ý tưởng giúp tối ưu hiệu quả khi nấu nướng trong các loại xoong nồi có kích thước lớn.

Khác với dòng sản phẩm thông thường, đầu đốt xoáy cho nhiệt lượng tập trung vào đáy nồi nấu, có một số loại lại được tích hợp thêm đầu hâm rất tiện lợi để hâm nóng thức ăn hay chế biến các món ăn trong thời gian dài mà không lo tốn quá nhiều nhiên liệu.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về các loại đầu đốt bếp gas phổ biến hiện nay và từ đó đưa ra được lựa chọn tốt cho bản thân và gia đình.

Đầu đốt xoáy
Đầu đốt xoáy

Đầu đốt trong

Công nghệ đầu đốt trong được ứng dụng trên rất nhiều dòng bếp gas âm ngày nay. Đây là loại đầu đốt có thể cung cấp nhiệt lượng lớn cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt trong quá trình sử dụng. Phần đầu đốt được thiết kế trũng dưới kiềng bếp gas từ 3-5cm, cung cấp ngọn lửa tập trung tại trung tâm nồi nấu và tỏa đều xung quanh. Ngọn lửa bếp rất mạnh nên ít bị tạt khi gặp gió, giúp rút ngắn thời gian nấu đáng kể và tiết kiệm nhiên liệu siêu tốt. Đầu đốt trong có giá bán khá cao trên thị trường hiện nay.