Các loại van gas an toàn thường thấy hiện nay

Trong bài viết hôm nay, Bếp ga hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số loại van gas hay gặp hiện nay.

Tham khảo thêm:

>> Cách nhận biết bếp gas Rinnai giả cho bạn

Sơ qua về van gas

Van gas an toàn hay còn được biết với cái tên van điều áp, van giảm áp, là thiết bị rất quan trọng trong hệ thống gas bởi nó có khả năng điều chỉnh áp suất ở trong bình từ mức cao (từ 4-7kg/cm2) xuống mức phù hợp để sử dụng là 0,03kg/cm2 và duy trì mức áp suất đó ổn định để toàn hệ thống có thể làm việc được hiệu quả, an toàn.

Các loại van gas an toàn thường thấy hiện nay

Hiện nay trên thị trường có hai loại van gas chủ yếu là:

– Van gas dạng ngang: Loại van gas này được bày bán rộng rãi với giá thành rẻ cùng khả năng sử dụng dễ dàng, đơn giản. Khi sử dụng bạn chỉ cần thực hiện vặn núm tay van một lần là có thể khóa được gas. Đối với loại van gas chất lượng cao được tích hợp thêm nút công tắc tự động, cảm biến rò rỉ để có thể ngắt gas kịp thời an toàn. Đây là loại van gas được chọn lựa sử dụng rất nhiều nhưng cũng là sản phẩm dễ làm giả, nguồn hàng kém chất lượng chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc có vẻ bề ngoài giống như hàng thật, không sử dụng sẽ mang lại sự không hiệu quả, có trường hợp còn để lại hệ lụy nghiêm trọng.

– Van gas dạng chụp: Loại van gas này tương đối khó sản xuất nên chủ yếu là được nhập khẩu tại nước ngoài, đồng thời sản phẩm này cũng có giá thành khá cao và ít bị làm giả. Van gas dạng chụp được trang bị công nghệ ngắt gas 02 lần khi người sử dụng đóng van điều áp nên có độ an toàn cao. Mặc dù giá thành sản phẩm này tương đối cao nhưng van gas dạng chụp cũng được chọn lựa vì nó có chất lượng tuyệt vời.

Một vài thương hiệu van gas an toàn chất lượng

Van gas Katsura

Loại van gas này là sản phẩm của thương hiệu uy tín đến từ đất nước Nhật Bản chuyên sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm van điều áp dân dụng chất lượng cao, có độ an toàn tốt cùng khả năng sử dụng dễ dàng.

Van gas Namilux

Thương hiệu van gas Namilux cũng đến từ đất nước Nhật Bản cho hiệu quả sử dụng tuyệt vời, được người tiêu dùng nước ta sử dụng phổ biến hiện nay.

Các loại van gas an toàn thường thấy hiện nay

Van gas Petrolimex

Van gas Petrolimex được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, là sản phẩm an toàn, được sản xuất với công nghệ tiên tiến cùng quy trình nghiêm ngặt của Đức, đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn, chống cháy nổ của Liên minh châu Âu.

Trên đây là một số loại van gas hay gặp hiện nay mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm chọn mua sản phẩm tốt cho gia đình.