Các tính năng của bếp gas hồng ngoại

Với những cải tiến không ngừng, các nhà sản xuất đã tích hợp thêm nhiều tính năng của bếp gas hồng ngoại như đầu hâm, ngắt gas tự động, bảo vệ cạn nước, hẹn giờ nấu, tự ngắt lửa và báo động khi gặp sự cố. Sau đây là thông tin chi tiết về tính năng sản phẩm mà quý khách nên tham khảo.

>> Hướng dẫn cách vệ sinh bếp gas hồng ngoại

>> Cách vệ sinh vết rỉ sét, dầu mỡ trên bếp gas

Đầu hâm của bếp gas hồng ngoại

Đầu hâm của bếp gas hồng ngoại giúp thiết bị có thể tiết kiệm nhiều gas hơn khi thực hiện nấu các món ăn ninh, hầm tốn nhiều thời gian. Thao tác sử dụng đầu hâm cực kỳ đơn giản, người dùng chỉ cần vặn núm điều chỉnh gas ngược theo kim đồng hồ là có thể dễ dàng chuyển qua chế độ hâm với vòng lửa nhỏ tại trung tâm đầu đốt. Với chế độ hâm bạn có thể nấu cơm, các món khô, hâm đồ ăn hoặc hầm nhừ thức ăn mà không phải lo lắng tới vấn đề về cháy khét thực phẩm trong quá trình đun nấu.

tinh-nang-cua-bep-gas-hong-ngoai
Nhiều model bếp gas hồng ngoại được trang bị đầu hâm tiết kiệm gas

Hệ thống cảm ứng ngắt gas tự động

Một tính năng của bếp gas hồng ngoại được nhiều người dùng đánh giá cao chính là chức năng ngắt gas tự động hoạt động nhờ bộ cảm biến nhiệt. Khi thiết bị gặp sự cố bất thường về lửa, làm tắt lửa, sự cố rò rỉ khí gas thì bộ phận cảm ứng nhiệt được thiết kế nằm cạnh bộ chia lửa sẽ tự động ngắt gas, tránh nguy cơ rò rỉ khí gas gây ngộ độc hay cháy nổ. Thường thì các loại bếp gas hồng ngoại có tính năng ngắt gas tự động sẽ có thời gian đánh lửa chậm hơn loại thường khoảng 3 – 5 giây, nhưng nhược điểm này không hề đáng kể so với hiệu quả an toàn của bếp.

Cảm ứng bảo vệ cạn nước trong nồi

Đây là tính năng khá phổ biến ở bếp gas hồng ngoại âm hơn so với bếp gas hồng ngoại dương. Với tính năng này, khi phát hiện nước trong nồi nấu bị cạn, bếp sẽ tự động tắt lửa và bật đèn báo cho người dùng biết để có thể thêm nước vào nồi kịp thời, tránh tình trạng thức ăn bị cháy khét.

tinh-nang-cua-bep-gas-hong-ngoai-1
Một số model bếp gas hồng ngoại cao cấp được tích hợp nhiều tính năng an toàn hiện đại

Tự động ngắt lửa khi không có nồi phía trên

Tính năng của bếp gas hồng ngoại này sẽ giúp người dùng chỉ có thể bật lửa khi đã đặt nồi nấu trên bếp. Khi quá trình nấu nướng đang diễn ra mà bạn nhấc nồi ra khỏi bếp thì thiết bị sẽ tự động ngắt gas, tắt lửa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, tính năng này không phổ biến ở các loại bếp gas hồng ngoại thông thường mà chỉ gặp ở các dòng bếp cao cấp vì có chi phí sản xuất cao.

Chức năng khóa đánh lửa

Một số dòng bếp gas hồng ngoại hiện nay được trang bị thêm tính năng khóa đánh lửa. Cụ thể là khi khóa lại thì người dùng sẽ không thể bật bếp, đảm bảo an toàn cho các gia đình có trẻ em vì các bé hiếu động nghịch phá sẽ không thể tự ý mở bếp gây nguy hiểm nếu không có người lớn ở bên.

Chức năng báo động khi tràn nước

Một tính năng của bếp gas hồng ngoại tương tự như khóa an toàn chính là báo động khi tràn nước. Cụ thể là khi nước trong nồi nấu bị tràn xuống mặt bếp, bếp sẽ tự động ngắt gas và dừng hoạt động để tránh tình trạng hư hỏng thiết bị và giảm nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, vì chi phí sản xuất khá cao nên chỉ những dòng bếp cao cấp mới được trang bị tính năng này.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng quý khách đã hiểu hơn về các tính năng của bếp gas hồng ngoại và chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình mình. Mọi câu hỏi cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.bepgahongngoai.com để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm tại : https://vi.wikipedia.org/wiki/Trang_Ch%C3%ADnh