Cách bảo quản thiết bị bếp gas công nghiệp inox

Bếp gas công nghiệp inox có nhiều bộ phận được làm bằng chất liệu inox. Và trong bài viết ngày hôm nay, Bếp ga hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc phương pháp bảo quản thiết bị bếp gas công nghiệp chất liệu inox.

Tham khảo thêm:

>> Cách lắp đặt bếp gas âm chuẩn bạn nên biết

Bảo quản thiết bị bếp công nghiệp làm từ inox

Căn bếp nhà hàng, khách sạn, công ty, doanh nghiệp sẽ trở lên chuyên nghiệp, tính thẩm mỹ cao, bắt mắt hơn nếu các thiết bị bếp gas công nghiệp inox giữ được độ mới cũng như vẻ đẹp như ban đầu. Một số cách bảo quản các thiết bị chất liệu inox mà bạn có thể tham khảo là:

– Sau quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh các thiết bị bếp công nghiệp ngay để các vết bẩn, thức ăn thừa, gia vị rơi vãi không còn đọng lại gây ra mùi khó chịu, nấm mốc.

– Không nên dùng các dụng cụ có chất liệu nhôm, bùi nhùi cọ xoong để cọ rửa các thiết bị bếp gas công nghiệp inox bởi vì nó rất dễ gây ra xước giảm tính thẩm mỹ và độ bền. Bạn nên dùng khăn mềm và các dung dịch tẩy rửa thông thường là có thể làm sạch hiệu quả.

Cách bảo quản thiết bị bếp gas công nghiệp inox

– Trong quá trình sử dụng, bạn nên điều chỉnh bếp gas công nghiệp với ngọn lửa vừa phải, phù hợp với món nấu để bảo đảm chất lượng món ăn, giúp thiết bị được lâu bền.

– Xoong nồi inox rất dễ bị các vết loang lổ, cháy vàng do tích nhiệt không đều. Người dùng có thể xóa bỏ dễ dàng bằng giấm hoặc chanh, mẹo này có thể được áp dụng nhiều lần kể cả bếp được làm từ chất liệu khác.

Cách chọn thiết bị bếp gas công nghiệp inox chất lượng

Trên thị trường thiết bị bếp gas công nghiệp inox hiện nay rất sôi động với hàng loạt sản phẩm bắt mắt. Các mặt hàng inox mạ giá rẻ sử dụng trong thời gian ngắn sẽ bị tối màu, hoen ố, thậm chí còn xuất hiện các vết gỉ sét, lỗ nhỏ li ti, ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ sản phẩm, tính thẩm mỹ. Do đó, người dùng nên lưu ý chọn lựa các loại thiết bị bếp gas công nghiệp inox có một số đặc điểm như sau:

Cách bảo quản thiết bị bếp gas công nghiệp inox

– Inox chất lượng cao có màu sáng nhờ nhờ, các sản phẩm không tốt thường mạ màu sáng bóng bắt mắt.

– Inox thật có lực từ với nam châm tương đối nhẹ trong khi các sản phẩm mạ inox lại tương tác mạnh với nam châm.

– Bạn có thể dùng axit nóng 70 độ để kiểm tra chất lượng inox. Inox thật có màu sắc giữ nguyên còn sản phẩm mạ sẽ bị xỉn màu. Đây là phương pháp tương đối hiệu quả nhưng khá nguy hiểm, do đó không nên thực hiện nếu không nắm chắc thao tác và có dụng cụ an toàn đầy đủ.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm bảo quản thiết bị bếp gas công nghiệp inox tốt.