Cách khắc phục sự cố bếp gas bị bùng lửa

Nếu đột nhiên bếp gas bị bùng lửa khi đang sử dụng thì người dùng cần làm gì? Nếu không biết cách ứng phó trong trường hợp này, bạn hãy tham khảo những hướng dẫn chi tiết dưới đây để biết cách xử lý kịp thời.

>> Cách sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn, tránh cháy nổ

>> Đặc điểm bình gas Petrolimex Hà Nội cho các dòng bếp gas hồng ngoại

Bếp gas bị bùng lửa do mâm chia lửa đặt sai vị trí

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng hoặc sau khi vệ sinh, nhân viên cửa hàng hoăc người dùng đã xe dịch làm lệch, lắp đặt sai, không khớp vị trí mâm chia lửa (đầu đốt của bếp gas) thì có thể dẫn tới tình trạng khi bật bếp sẽ có hiện tượng lửa bị bùng lên, bếp khó khởi động và có khí gas thoát ra bên ngoài. Và để khắc phục sự cố này, người dùng cần tháo mâm chia lửa ra khỏi bếp và lắp đặt chúng vào đúng vị trí thích hợp để hiện tượng bùng lửa sẽ không còn xuất hiện nữa.

Stove gas fire flame
Bếp gas có thể bị bùng lửa do mâm chia lửa đặt sai vị trí

Bếp gas bị bùng lửa do van điều áp có vấn đề

Sự cố bếp bị bùng lửa cũng có thể là do van điều áp của bếp có vấn đề, bị trục trặc khiến áp lực từ bình gas lên bếp gas lớn, nên khi khởi động bếp thì một lượng gas lớn bị thoát ra bên ngoài và gây bùng lửa. Đặc biệt là với bình gas mới, lượng gas thoát ra ngoài rất nhiều, rất dễ gây bỏng và nguy hiểm cho người sử dụng. Trong trường hợp này, người dùng có thể tự kiểm tra lại van điều áp bình gas, thay thế khi phụ kiện này bị hỏng. Nếu bạn cảm thấy không thể xử lý được thì có thể liên hệ với cửa hàng bán bếp gas hay trung tâm bảo hành để họ cử nhân viên đến sửa chữa kịp thời.xem giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn

Bếp gas bị bùng lửa do bình gas bị rò rỉ

Khi bình gas sử dụng đã lâu, bị rỉ sét, thủng, van khóa gas bị hỏng hoặc đơn giản là người dùng không khóa van bình sau khi sử dụng thì có thể khiến gas bị rò rỉ ra ngoài. Vì thế, khi bật bếp nấu ăn, bếp gas có thể sẽ bị bùng lửa, nếu khí gas xì ra ngoài nhiều thì rất dễ dẫn đến hiện tượng cháy nổ. Do đó, tốt nhất là bạn nên thay thế bình gas mới nếu bình gas cũ đã sử dụng lâu, bị thủng hay rỉ sét, thay van bình gas nếu phụ kiện này bị hỏng, đồng thời tập thói quen nấu ăn xong thì khóa van bình gas lại để gas không bị rò rỉ.

 

Xem giá gas hôm nay tại đây >>>  Gas Petrolimex

Liên tục cập nhật

 

bep-gas-bi-bung-lua-2
Bình gas bị rò rỉ cũng là nguyên nhân khiến bếp gas bị bùng lửa

Bếp gas bị bùng lửa do ống dẫn gas bị thủng

Đường ống dẫn gas bị thủng do nhiều nguyên nhân có thể là do thời gian sử dụng quá dài, bị chuột cắn, tác động cơ học,… khiến khí gas bị xì ra ngoài, gây bùng lửa khi người dùng khởi động bếp hoặc đang nấu ăn với bếp. Cách khắc phục là bạn nên sớm thay thế đường ống dẫn gas mới cho bếp, đồng thời lắp đặt chắc chắn, kiểm tra kỹ và vệ sinh ống dẫn gas thường xuyên để kịp thời xử lý tránh nguy cơ rò rỉ khí gas.

Bếp gas bị bùng lửa do van bếp không khóa hoặc bị rò

Sự cố bùng lửa ở bếp gas cũng có thể là do van bếp gas, thường là các núm vặn điều chỉnh độ lửa bị rò hoặc sau khi sử dụng người dùng không khóa van bếp làm khí gas bị thoát ra ngoài. Trong trường hợp van bếp gas bị rò, bạn nên gọi điện cho các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa bếp gas đến xử lý, làm kín van bếp. Đồng thời, người dùng cũng cần luyện thói quen khóa van bếp sau khi việc nấu ăn hoàn tất để bếp không còn bị bùng lửa.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách để khắc phục hiệu quả sự cố bếp gas bị bùng lửa. Mọi câu hỏi cần được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.bepgahongngoai.com để được hỗ trợ miễn phí, kịp thời.