Cách lắp đặt bếp gas âm chuẩn bạn nên biết

Trong bài viết này, Bếp ga hồng ngoại sẽ tư vấn bạn đọc cách lắp đặt bếp gas âm đúng cách, hợp lý.

Tham khảo thêm:

>> Một số trục trặc thường gặp ở bếp gas công nghiệp

Lưu ý lắp đặt bếp gas âm

Chọn vị trí lắp đặt

Người dùng lưu ý lắp đặt bếp gas âm ở vị trí chắc chắn, bảo đảm độ thông thoáng nhưng phải tránh nơi gió lùa có thể làm tắt bếp cũng như tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Bếp gas âm cần được đặt cách tường ít nhất 15cm và cách trần nhà 1m. Nếu như không gian nhà bạn không quá rộng rãi cần đặt bếp gas âm gần tường hơn thì nên dán thêm lớp cách nhiệt vào tường để bảo đảm an toàn và độ thẩm mỹ.

Cách lắp đặt bếp gas âm đúng cách

Thao tác lắp

Người dùng lưu ý phải để trống vị trí lắp đặt đúng kích cỡ phần dưới của bếp gas âm để đặt lọt bụng bếp và vừa đủ mặt bếp. Nếu bạn để lỗ khoét quá lớn so với kích thước bụng bếp dẫn đến mặt bếp phải làm điểm chịu lực và rất dễ vỡ hoặc biến dạng sau một thời gian sử dụng.

Lắp đặt ống dẫn gas vào bếp: Bạn lưu ý một đầu ống dẫn gas được nối vào bình gas và đầu còn lại lắp vào bếp gas âm. Điểm kết nối cần có van gas để bảo đảm nhiên liệu di chuyển đến bếp vừa đủ. Sau đó, bạn hãy đặt pep vào họng bếp và xoay đến khi pep vừa khít với họng bếp. Cuối cùng, bạn hãy đặt kiềng bếp lên khay bếp là hoàn thành.

Yêu cầu về khoảng cách

Người dùng nên lưu ý đặt bình gas ở vị trí hợp lý, cách bếp gas âm khoảng 1m, không nên quá xa hay quá gần. Dây dẫn gas dài khoảng 1,2 – 1,5m và bảo đảm còn nguyên vẹn, không bị gãy, hở,…

Sử dụng bếp gas âm đúng cách, an toàn, hiệu quả

Việc lắp đặt bếp gas âm chuẩn, đúng cách rất quan trọng, tuy nhiên bạn cũng cần nhớ một số điểm sau để sử dụng hiệu quả sản phẩm này:

Sử dụng bếp gas âm đúng chuẩn

– Khóa van gas ngay sau khi nấu nướng để bảo đảm gas không bị rò rỉ ra bên ngoài tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ không mong muốn.

– Vệ sinh bếp gas ngay sau khi nấu nướng: Khi đun nấu xong bạn nên vệ sinh bếp gas âm ngay khi thiết bị này nguội để hạn chế thức ăn thừa rơi vãi làm két khiến sản phẩm mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ.

– Kiểm tra bếp gas âm thường xuyên, thay mới các linh kiện định kỳ, khi phát hiện trục trặc để tránh sự cố không may có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách lắp đặt bếp gas âm chuẩn để bạn đọc có thể hiểu thêm, áp dụng khi cần.