Cách lắp đặt bếp gas âm chuẩn không cần chỉnh

Lắp đặt bếp gas âm đúng cách là một trong những vấn đề người dùng cần đặc biệt quan tâm để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas, tránh phát sinh sự cố không mong muốn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua thông tin chia sẻ bởi bepgahongngoai.com ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> So sánh bếp gas âm truyền thống với bếp gas âm hồng ngoại

>> Bàn bếp công nghiệp inox – thông tin bạn cần biết

Cấu tạo bếp gas âm

Về cấu tạo thì bếp gas âm gồm có các bộ phận quan trọng sau:

– Mặt bếp: Chủ yếu được làm từ kính cường lực có khả năng chịu lực và chịu nhiệt rất tốt, độ dày 8 – 10mm, dễ vệ sinh và lau chùi sau khi sử dụng, cho bề mặt luôn sáng bóng.

– Pep (bộ chia lửa): Có các loại gồm dạng chia lửa đồng nguyên khối, dạng pep hợp kim, dạng thép pep đồng và dạng chia lửa đốt trong. Đầu đốt bằng gang đúc, phủ gốm chống cháy bền bỉ.

Lắp đặt bếp gas âm
Lắp đặt bếp gas âm

– Kiềng bếp làm từ gang đúc hoặc thép phủ men dày 5mm có khả năng chịu nhiệt tốt. Thông thường, những mẫu bếp sử dụng kiềng gang đúc có độ bền cao hơn so với kiềng thép.

– Đánh lửa IC là bộ phận cốt lõi của một chiếc bếp gas âm, hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện tạo thành tia lửa gây cháy. Có 2 loại đánh lửa trên bếp âm là dùng điện và dùng pin.

– Khay chống tràn bằng inox cho phép không làm nước tràn xuống bụng bếp.

– Bộ phận chia gas có 2 dạng là chia lửa họng và chia lửa kim phun.

– Một số mẫu bếp tích hợp thêm đầu hâm để chỉnh lửa nhỏ.

– Thân bếp được làm từ thép liền khối phủ sơn tĩnh điện hoặc tôn, có thêm hệ thống khe tản nhiệt và hệ thống điều chỉnh gió, chỉnh lượng oxy phù hợp nhất với bếp.

Lắp đặt bếp gas âm đúng cách

– Vị trí và kích thước bếp gas

Chúng ta cần chú ý tới kích thước bếp vì đây là bước quan trọng nhất giúp quá trình sử dụng, thay mới bếp sau này dễ dàng hơn. Hiện các hãng đã sản xuất nhiều kích cỡ bếp gas âm khác nhau nên người dùng nên tìm hiểu kỹ để chọn mẫu bếp có kích thước phù hợp.

Lắp đặt bếp gas âm
Lắp đặt bếp gas âm

Khi tiến hành lắp mặt bếp và kệ bếp, cần thực hiện tỉ mỉ vì bước này đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Cần khoét lỗ đáy bếp chuẩn để không làm biến dạng, vỡ hoặc móp méo mặt bếp làm hỏng bếp. Vị trí lắp đặt bếp gas âm cần ở nơi thông thoáng nhưng tránh gió trực tiếp, có khoảng cách phù hợp với máy hút mùi, cách tường tối thiểu 15cm, cách tủ bếp trên tối thiểu 1m, cách ổ cắm điện 1.5m, đối lưu gió tốt, cách bình gas khoảng 1m.

– Cách lắp đặt bếp gas âm

+ Dán đệm cao su xốp dưới mặt kính, đặt vào vị trí đã cắt.

+ Nối ống dẫn gas.

+ Lắp kiềng và họng pep.

+ Lắp các cầu nối điện phù hợp.

+ Lắp van gas chính xác.

Khi lắp đặt bếp gas âm, tốt nhất các gia đình nên nhờ tới sự hỗ trợ của nhân viên từ các cửa hàng để đảm bảo an toàn.