Cách lắp đặt bếp gas âm đơn giản cho bạn

Hiện nay còn không ít người chưa nắm được các bước tiến hành lắp đặt bếp gas âm chính xác, đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Trong bài viết hôm nay, bepgahongngoai.com sẽ gửi đến bạn cách lắp đặt bếp gas âm đơn giản, hiệu quả tại nhà.

Tham khảo thêm:

>> Tiêu chí mua bếp gas hồng ngoại tốt

>> So sánh đặc điểm bếp gas âm và bếp gas dương

Cách lắp đặt bếp gas âm

Khách hàng tiến hành mở thùng bếp gas âm cẩn thận, nhẹ nhàng và khoét mặt đá của bếp theo đúng kích cỡ sản phẩm in trên bao bì để đặt vừa bụng bếp. Tiếp theo, thực hiện dán đệm cao su xốp vào dưới mặt kính của bếp gas âm rồi đặt vào vị trí đã cắt, điều này giúp bếp không bị xê dịch và bám chắc vào mặt đá.

Lắp đặt bếp gas âm
Lắp đặt bếp gas âm

Chú ý chọn vị trí lắp đặt bếp cần đủ độ chắc chắn, khô ráo, thông thoáng, không có gió lùa và ánh sáng mặt trời tác động trực tiếp vào bếp để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng. Người dùng cần chú ý đặt bếp cách tường tối thiểu 15cm và cách trần nhà ít nhất 1m. Nếu căn bếp nhà bạn có diện tích không quá rộng rãi mà phải đặt bếp gần tường hơn thì nên sử dụng thêm các tấm cách nhiệt.

Sau khi đã đặt bếp gas vào đúng vị trí, người dùng thực hiện đến bước lắp đặt dây dẫn, van gas từ bình gas đến bếp. Nên đặt bình gas ở dưới bếp gas và khoảng cách giữa chúng là 1-1,5m; chú ý bình gas ở vị trí thông thoáng, có thể phát hiện dễ dàng nếu có sự cố không may xảy ra.

Để kết nối bình gas với bếp gas âm bạn chỉ cần tiến hành cắm một đầu dây dẫn gas vào ống dẫn gas ở ngay dưới đáy bếp gas âm và đầu còn lại gắn vào van an toàn gas; bạn có thể dùng kẹp cổ dê để cố định các đầu nối cho chắc chắn. Nên sử dụng thêm nước xà phòng để kiểm tra nhằm chắc chắn rằng khí gas hoàn toàn không bị rò rỉ ra ngoài.

Một số lưu ý khi lắp đặt bếp ga âm:

– Khoét lỗ đúng chuẩn kích cỡ của bếp gas âm, nếu quá nhỏ hoặc quá to sẽ làm quá trình khắc phục gặp nhiều khó khăn và có thể làm giảm độ bền sản phẩm.

– Đảm bảo các yếu tố an toàn về khoảng cách giữa các thiết bị gas, thiết bị điện, vật dụng dễ bắt cháy.

Lắp đặt bếp gas âm
Lắp đặt bếp gas âm

 

– Người dùng cần chú ý lựa chọn bình gas, bếp gas đến từ những thương hiệu lớn, nổi tiếng trên thị trường, được cung cấp bởi những địa chỉ phân phối uy tín, có giấy tờ kinh doanh đầy đủ, sản phẩm được bảo hành dài hạn,…

– Bạn có thể sử dụng thêm thiết bị cảnh báo rò rỉ khí gas cho nhà mình để nhanh chóng phát hiện nếu có sự cố xảy ra để xử lý kịp thời.

– Khi lắp đặt chú ý để dân dẫn thẳng, không được gấp khúc hay có vật khác đè lên; nhớ kiểm tra bình gas, bếp gas thường xuyên.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về cách lắp đặt bếp gas âm đơn giản để người dùng có thể hiểu thêm và tự thực hiện ngay tại nhà của mình.