Cách lắp đặt bếp gas an toàn bạn nên biết

Trong bài viết kỳ này, Bếp ga hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách lắp đặt bếp gas an toàn, hiệu quả.

Tìm hiểu thêm:

>> Thông tin cơ bản về khí LPG trong bình gas

Bước 1. Chuẩn bị lắp bếp

Trong quá trình chuẩn bị để lắp đặt bếp, bước đầu tiên là mở hộp chứa bếp gas và đặt nó lên bàn ở vị trí bạn muốn đặt bếp. Hãy chắc chắn rằng mặt bàn là phẳng, nhẵn mịn và vị trí đặt bếp có đủ không gian để thông thoáng, tránh ánh gió trực tiếp có thể làm tắt bếp và gây phiền toái. Khi lấy bếp gas ra khỏi hộp, cần cẩn thận để tránh tiếp xúc với các vật cứng xung quanh có thể gây xước hoặc thậm chí làm vỡ mặt kính, làm mất đi vẻ đẹp của bếp.

Cách lắp đặt bếp gas an toàn

Bước 2. Nối dây dẫn gas vào bếp

Sau đó, bạn hãy tháo nắp cao su ở đầu chuôi dây dẫn gas ra khỏi ống dẫn gas và kết nối dây cao su với chuôi ống dẫn gas. Đảm bảo rằng dây cao su được đút sâu vào chuôi ống gas ít nhất 3cm để đảm bảo an toàn và sau đó siết chặt bằng đai xiết (hoặc cổ dê).

Nhớ rằng phải để mặt sau của bếp cách tường ít nhất 10cm để tránh việc dây dẫn gas bị gấp nếp khi sử dụng, từ đó ngăn chặn nguy cơ rò gas gây ra các sự cố không mong muốn.

Bước 3. Nối dây dẫn gas vào bình gas

Sau khi kết nối dây cao su dẫn gas vào chuôi van điều áp, đảm bảo đầu dây được chìm sâu ít nhất 3cm và siết chặt bằng cổ dê. Tiếp theo, lắp van điều áp vào cổ chai của bình gas.

Bước 4. Lắp kiềng bếp và đầu đốt

Trong quá trình lắp đặt bếp gas an toàn, tiếp theo là lắp đầu đốt vào họng lò và xoay nhẹ cho đến khi miệng họng lò và đầu đốt khớp hoàn toàn với nhau. Sau đó, đặt kiềng bếp lên khay tròn inox và xoay nhẹ cho đến khi chân kiềng bếp chạm vào các vị trí ngấn trên khay bếp gas.

Cách lắp đặt bếp gas an toàn

Bước 5. Khởi động bếp

Cuối cùng, để kiểm tra bếp, bạn cần thực hiện các bước sau: Trước hết, mở van gas theo chiều ngược lại của kim đồng hồ và chỉ mở từ 1.5 đến 2 vòng. Tiếp theo, nhấn nút Reset – cầu chì van điều áp để chuẩn bị sử dụng.

Sau đó, để khởi động bếp, nhấn nút và vặn chặt rồi xoay theo chiều phải từ vị trí “Off” sang “Open” trên bếp gas. Tiếp theo, đảo ngược quá trình này bằng cách trả nút vặn về vị trí “Off”. Nên lặp lại thao tác này vài lần để đảm bảo rằng không khí trong dây dẫn gas đã được thoát ra ngoài.

Bật và tắt bếp liên tục cho đến khi ngọn lửa xuất hiện một cách bình thường, chỉ khi đó bạn có thể sử dụng bếp một cách hiệu quả. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp phải vấn đề như không thể khởi động, nghe thấy tiếng xì gas, hay phát hiện mùi gas,… thì hãy ngay lập tức đóng van bình gas và kiểm tra kỹ lại. Để hoàn toàn yên tâm, bạn cũng có thể gọi nhân viên sửa chữa đến kiểm tra và lắp đặt lại cho bạn.

Trên đây là cách lắp đặt bếp gas an toàn mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm áp dụng khi cần.