Cách nào để tránh bị qua mặt khi đổi gas?

Gas là sản phẩm thiết yếu của nhiều gia đình hiện nay vì các ưu điểm vượt trội của nó. Đổi gas cũng là việc thường xuyên nên bạn phải trang bị kiến thức đầy đủ trong việc này. Bài viết của bepgahongngoai.com sẽ tư vấn bạn một số cách tránh bị qua mặt khi đổi gas.

Tham khảo thêm:

>> Bề mặt bếp gas thường được làm từ chất liệu gì?

>> Những kiến thức cơ bản về dây dẫn gas

Kiểm tra kỹ bình gas trước khi giao nhận

Bước đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra thật kỹ phần chữ khắc nổi trên thân bình gas: Như chúng ta đã biết một bình gas được phân phối chính hãng, đạt tiêu chuẩn sẽ có chữ khắc nổi khẳng định tên thương hiệu trên vỏ bình gas. Thân bình cũng được dập bằng khuôn thép nhập khẩu từ nước ngoài, trải qua bước kiểm định, thử áp lực kỹ càng rồi mới thực hiện bơm gas và cho lưu thông trên thị trường.

Lưu ý khi đổi gas
Lưu ý khi đổi gas

Tuy nhiên, các sản phẩm gas giả, kém chất lượng qua mặt người tiêu dùng bằng cách đập phần chữ in nổi trên vỏ bình gas chính hãng cho mất đi, nhiều trường hợp còn tháo van nhập khẩu, thay thế loại chất lượng kém hơn rồi xóa dấu vết của thương hiệu cũ và thay tên nhãn hàng khác. Do đó, khi đổi gas bạn cần kiểm tra thật kỹ phần vỏ bình, nếu nhận thấy bình gas có biểu hiện khác thường hoặc quá cũ, biến dạng thì cương quyết từ chối để đảm bảo quyền lợi, tránh xảy ra sự cố không mong muốn khi sử dụng.

Kiểm tra tem dán, hạn sử dụng trên thân bình gas

Để tránh qua mặt khi bị đổi gas, tiếp theo bạn cần kiểm tra thông tin và hạn sử dụng được in trên vỏ bình, đây là điều mà nhiều người không chú ý tới nên các đối tượng đã tranh thủ sơ hở này để cung cấp các sản phẩm gas kém chất lượng. Vậy, trước khi nhận bình gas của nơi phân phối bạn cần chú ý đến thương hiệu, tem chống giả cũng như hạn sử dụng của bình gas để đảm bảo an toàn cho gia đình mình, nếu thấy bất kỳ điểm nghi ngờ nào thì không nên nhận.

Kiểm tra trọng lượng bình gas

Lưu ý khi đổi gas
Lưu ý khi đổi gas

Vì lợi nhuận trước mắt mà không ít các cơ sở kinh doanh sử dụng chiêu trò gia công lại bình gas bằng cách hàn thêm miếng sắt vào đáy bình để tăng trọng lượng vỏ và giảm phần gas trong bình xuống dưới mức tiêu chuẩn. Không những vậy, những kẻ xấu còn cắt ngắn bình gas lại để gian lận lượng gas nên ngoài 2 bước nêu trên bạn cũng cần kiểm tra cân nặng của bình khi đổi gas để đảm bảo quyền lợi.

Đó là một số tư vấn của bepgahongngoai.com để bạn có thêm kiến thức, tránh bị qua mặt khi đổi gas.