Mách bạn cách phân biệt bếp gas thật giả

Bếp gas giả là nỗi nhức nhối trên thị trường hiện nay mà chưa có biện pháp xử lý hữu hiệu. Để có kinh nghiệm phân biệt được bếp gas thật giả, mời bạn đọc xem bài viết này của bepgahongngoai.com.

Tham khảo thêm:

>> Tại sao bếp gas hồng ngoại được ưa chuộng?

>> Một số điều bạn cần nhớ khi mua bếp gas đơn

Cách sản xuất bếp gas giả

Bếp gas giả có 2 loại chính: một là làm giả các linh kiện của thiết bị như mặt kính, mâm chia lửa, cảm ứng nhiệt; hai là bóc tem nhập khẩu từ bếp thật sang bếp giả, kém chất lượng.

Phân biệt bếp gas thật giả
Phân biệt bếp gas thật giả

Thủ đoạn của các đơn vị làm bếp gas giả là mua bếp kém chất lượng được làm thủ công hay từ Trung Quốc rồi lắp ráp theo đúng mẫu của bếp chính hãng rồi bán ra thị trường với giá rẻ để thu lợi nhuận. Một chiếc bếp giả sản xuất chỉ mất vài trăm nghìn đồng nhưng những kẻ xấu có thể thu lại hàng triệu đồng.

Các loại bếp làm giả không được trang bị các tính năng hiện đại, linh kiện kém chất lượng, sử dụng không hiệu quả, tốn nhiên liệu, hay bị trục trặc, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất cao.

Cách phân biệt bếp gas thật – giả

Nhiều chuyên gia và người dùng nói rằng, nếu tinh ý thì chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết được bếp gas hàng thật hay giả. Cụ thể, các sản phẩm bếp gas thật sẽ có bề ngoài được sơn mịn, núm vặn bằng nhựa màu đen nhỏ, họng gang mạ trắng, hộp đựng được chèn thêm xốp chắc chắn. Bên cạnh đó, bếp gas hàng giả thường sơn vân thô với núm vặn bằng nhựa trắng khá to, thô và họng gang sơn đen,…

Phân biệt bếp gas thật giả
Phân biệt bếp gas thật giả

Do vậy, để phân biệt bếp gas thật giả bạn nên chú ý về màu sắc, chất liệu sản phẩm, nhất là phần mâm chia lửa. Bếp gas giả thường được làm từ chất liệu gang rẻ tiền nên sẽ gặp trục trặc sau một thời gian ngắn sử dụng, mâm chia lửa bị gỉ sét, họng bếp bị nứt gãy,… Ngoài ra, bếp gas chất lượng cao thường rất nặng bởi được làm từ hợp kim thép chống gỉ, mặt kính cường lực chịu lực tốt nên có khối lượng lớn.

Một điểm khác là mâm chia lửa của bếp gas thật thường được làm từ hợp kim nhôm hay đồng cao cấp có khả năng chịu lực và nhiệt rất tốt. Trong khi đó, bếp gas giả có mâm chia lửa làm bằng gang rẻ tiền nhanh chóng.

Điểm dễ nhất để nhận biết bếp gas thật giả cho bạn đó là quan sát, kiểm tra tem chống giả, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Khi mua bếp gas bạn hãy yêu cầu đơn vị kinh doanh cho kiểm tra các chi tiết nêu trên, nếu không có thì khả năng là hàng giả, nhái, kém chất lượng là rất cao.

Mong rằng với những thông tin mà bepgahongngoai.com gửi đến trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm phân biệt bếp gas thật giả và từ đó mua được sản phẩm tốt cho gia đình.