Cách sử dụng bếp ga hồng ngoại vừa an toàn vừa tiết kiệm gas

Dù biết bếp gas hồng ngoại nấu ăn an toàn hơn bếp gas truyền thống nhưng bạn vẫn chưa am hiểu lắm khi sử dụng nó? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng bếp ga hồng ngoại vừa an toàn vừa tiết kiệm gas

Cách sử dụng bếp ga hồng ngoại vừa an toàn vừa tiết kiệm gas – Khóa gas ngay sau khi nấu ăn xong

Sau khi quá trình nấu nướng hoàn tất, bạn nên khóa bình gas, khóa van điều áp trước, khi thấy đầu đốt không còn “đỏ” thì vặn tắt núm điều chỉnh để gas không thoát ra ngoài trong thời gian không sử dụng bếp, đảm bảo an toàn cho gia đình, tránh cho gas rò rỉ gây nguy hiểm và tiết kiệm gas hiệu quả.

cach-su-dung-bep-gas-hong-ngoai-vua-an-toan-vua-tiet-kiem-gas

Để sử dụng bếp ga hồng ngoại vừa an toàn vừa tiết kiệm gas, bạn cũng cần có một bình gas chất lượng, bình bền và độ an toàn cao, không bị sét, rỉ nhiều chỗ, van khóa tốt. Đổi bình gas nên chọn cửa hàng gas uy tín ở Hà Nội, khối lượng gas thực, không gian dối, bạn nên cân bình gas trước khi thanh toán, tránh trường hợp công ty, cửa hàng cung cấp gas cho thêm nước vào bình để lừa dối khách hàng.

Cách sử dụng bếp ga hồng ngoại vừa an toàn vừa tiết kiệm gas – Tránh tiếp xúc trực tiếp dụng cụ nấu, kiềng bếp trong quá trình nấu ăn

Khi mua bạn chọn vỏ bếp gas hồng ngoại bằng kính cao cấp hoặc kim loại phủ men có khả năng chịu nhiệt tốt, khi đang sử dụng bạn lỡ tay chạm vào cũng không gây bỏng. Nhưng với kiềng bếp hay dụng cụ nấu dù có bọc lớp cách nhiệt bạn cũng nên tránh tiếp xúc trực tiếp, vì chúng hấp thu nhiệt lượng nhiều nên sử dụng một dụng cụ cách nhiệt khi muốn di chuyển hoặc đợi cho nguội thì mới di chuyển, bảo quản, làm sạch.

cách-sử-dụng-bếp-gas-hồng-ngoại-vừa-an-toàn-vừa-tiết-kiệm-gas

Cách sử dụng bếp ga hồng ngoại vừa an toàn vừa tiết kiệm gas – Không sử dụng bếp gas hồng ngoại cho mục đích khác, làm sạch bếp gas hồng ngoại thường xuyên

Bếp gas hồng ngoại thiết kế chỉ dùng cho mục đích đun nấu vì vậy nếu bạn hong khô quần áo, khăn các loại với bếp gas hay sử dụng nó cho mục đích khác thì cũng sẽ dẫn đến cháy nổ, nguy hiểm cho người dùng.

Bạn nên vệ sinh bếp gas hồng ngoại đúng cách, vệ sinh từ mặt bếp, núm vặn đến đầu đốt thường xuyên để tăng độ bền cho bếp cũng như tăng hiệu suất sử dụng. Với mặt bếp nên dùng khăn mềm để làm sạch, chất tẩy rửa nhẹ để tránh làm trầy xước, làm hỏng chất liệu của mặt bếp, núm vặn thường có bụi bẩn lọt vào bên trong, bạn nên dùng tăm bông làm sạch dễ dàng hơn. Đầu đốt có nhiều khe hở, cần làm sạch để tránh các khe hở bị bít, ngọn lửa phát ra không đều, nấu ăn không hiệu quả.

cach-su-dung-bep-gas-hong-ngoai-vua-an-toan-vua-tiet-kiem-gas 1

Các van, ống dẫn dù vẫn tốt thì bạn cũng nên thay thế sau 3 năm sử dụng, bếp gas hồng ngoại quá cũ cũng nên thay mới để tránh dùng không đảm bảo an toàn và tốn gas.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng bếp gas hồng ngoại vừa an toàn vừa tiết kiệm gas lại còn tăng tuổi thọ cho bếp. Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn