Cách sử dụng bếp gas công nghiệp tiết kiệm gas hiệu quả

Trong bài viết hôm nay, Bếp ga hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách sử dụng bếp gas công nghiệp đảm bảo an toàn cùng hiệu quả cao.

Tham khảo thêm:

>> Cách bảo quản thiết bị bếp gas công nghiệp inox

Điều chỉnh mức độ ngọn lửa

Các dòng sản phẩm bếp gas công nghiệp đều có ngọn lửa gồm 3 phần chính là: Lửa trên, giữa và dưới.

Phần giữa tiếp tục trực tiếp với xoong nồi và có nhiệt lượng lớn nhất. Do vậy, khi nấu nướng bạn nên điều chỉnh ngọn lửa cháy vừa quanh nồi là đủ để khiến lửa được tập trung và phân tán đều, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Cách sử dụng bếp gas công nghiệp đúng chuẩn

Trong trường hợp những món cần dùng mức lửa lớn, người dùng cũng không nên để tối đa nút điều chỉnh mà chỉ cần vặn nhẹ cho đến khi ngọn lửa xanh, mạnh là được. Bởi vì lúc này hiệu ứng nhiệt đã đạt được hiệu quả tốt nhất, khi mở tối đa sẽ làm hao hụt, lãng phí nhiên liệu.

Tùy từng loại món ăn mà bạn để mức lửa phù hợp giúp tránh xảy ra lãng phí, cụ thể: Các món hấp bánh, xào sử dụng ngọn lửa lớn; nướng bánh, nấu canh với mức lửa vừa và mức lửa nhỏ với các món hầm, ninh nhừ,…

Chú ý thời gian sử dụng và tận dụng nhiệt lượng

Không chỉ với bếp gas công nghiệp mà tất cả với các loại bếp gas, số lần bật bếp cành nhiều sẽ làm nhiên liệu tiêu tốn càng lớn gây ra hao phí. Do vậy, trước khi thực hiện quá trình chế biến thực phẩm bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu và chủ động trình tự nấu sao cho phù hợp. Ngoài ra, khi bắt đầu nấu nướng nên sử dụng bếp liên tục tránh tình trạng bếp cháy không trong thời gian quá lâu.

Có rất nhiều cách thức để tận dụng tối đa nhiệt lượng khi nấu nướng. Ví dụ cách sử dụng một vòng kim loại cách nồi khoảng 1cm. Hiệu ứng thành phụ có thể làm cho nhiệt lượng được tập trung vào dụng cụ nấu nướng giúp nâng cao hiệu quả và có thể tiết kiệm thêm nhiên liệu.

Cách sử dụng bếp gas công nghiệp đúng chuẩn

Sử dụng xoong nồi nấu phù hợp

Dụng cụ nấu nướng cũng rất quan trọng góp phần tiết kiệm nhiên liệu. Các thiết bị bếp gas công nghiệp nên được làm bằng inox bảo đảm vệ sinh cũng như tiết kiệm gas tốt vì có thể truyền nhiệt tuyệt vời/

Bạn cũng nên chọn xoong nồi có kích thước phù hợp để nấu nướng. Dụng cụ nấu nướng quá lớn hoặc nhỏ cũng khiến bạn gặp khó khăn khi nấu nướng, tốn thời gian, tốn gas,…

Với những chia sẻ trên mong rằng bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn và tiết kiệm gas được hiệu quả.