Cách sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn, tránh cháy nổ

Bạn biết đấy, tai nạn do cháy nổ khí gas là một trong những sự cố làm đau đầu người dùng hiện nay. Và học cách sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn chính là biện pháp đối phó hiệu quả để giảm tối đa nguy cơ cháy nổ khí gas trong gia đình mình. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho các bạn.

>> Đặc điểm bình gas Petrolimex Hà Nội cho các dòng bếp gas hồng ngoại

>> Hướng dẫn vệ sinh bếp gas hồng ngoại đúng cách

Mua và sử dụng bếp gas hồng ngoại đúng cách

Đây là một việc vô cùng quan trọng mà người dùng cần phải ưu tiên khi muốn sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn. Theo đó, đầu tiên, bạn phải mua sản phẩm bếp gas có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại những địa chỉ phân phối hàng uy tín, chính hãng. Đồng thời, người dùng nên mua bếp gas hồng ngoại có tính năng tự động ngắt gas để đảm bảo an toàn trong trường hợp bếp bị tắt lửa do nước tràn hay gió tạt.  Ngoài ra, người dùng còn nên nhớ phải thuộc nằm lòng những lưu ý khi sử dụng bếp gas như không hong khô quần áo bằng bếp, không dùng quạt thổi trực tiếp vào bếp gas, đồng thời không để những vật dễ cháy như giấy, vải, cồn, xăng,… ở gần bếp gas để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ cháy nổ. Cuối cùng, bạn cũng đừng quên vệ sinh bếp gas để tránh bụi đóng vào những đường dẫn, lỗ thoát gây bít tắc, nguy hiểm khi sử dụng thiết bị này.xem giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn

su-dung-bep-gas-hong-ngoai-an-toan-1

Người dùng cần chọn mua bếp gas hông ngoại phù hợp

Gọi gas chính hãng  tại đây >>>  Gas Petrolimex

Liên tục cập nhật giá

Thường xuyên kiểm tra gas

Người dùng có thể áp dụng cách kiểm tra khí gas bị rò rỉ bằng xà phòng và cần phải tiến hành thường xuyên. Cụ thể là bạn hãy lấy bọt xà phòng giặt hay xà phòng rửa bát, phủ kín toàn bộ thân van gas và dây gas. Sau đó, bạn hãy quan sát xem ở các vị trí này có hiện tượng sủi bọt bong bóng hay không, nếu tình trạng này xảy ra tức là van gas hoặc dây dẫn gas đã bị rò rỉ. Lưu ý: người dùng nên thử cả trong các trường hợp đóng và mở van gas để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Và nếu khí gas bị rò rỉ ở các bộ phận này, bạn cần sửa chữa, thay thế ngay để không gây ra bất kỳ sự cố không mong muốn nào trong quá trình sử dụng thiết bị.

su-dung-bep-gas-hong-ngoai-an-toan-2

Bạn cần thường xuyên kiểm tra tình trạng an toan của van gas

Xử lý nhanh chóng cách tình huống gây cháy nổ gas

Nếu bạn bật bếp gass mà ngửi thấy mùi gas xung quanh thì đó là hiện tượng khí gas bị rò rỉ. Lúc này, bạn hãy lập tức khóa van bình gas, tắt bếp gas, làm cho căn bếp gia đình mình thông thoáng hơn bằng cách nhanh chóng mở cửa, nhất là các cửa phía trên để tạo không khí đối lưu cho khí gas thoát ra ngoài và hạ nhiệt độ phòng xuống. Đồng thời, bạn nên dùng các phương pháp thủ công (quạt nan, bìa giấy) để quạt bớt mùi gas ra ngoài. Tuyệt đối người dùng không được sử dụng bóng điện, quạt máy, không nghe điện thoại, nổ xe máy, đi giày cao gót có đế kim loại, đánh bật lửa, diêm,… vì chúng sẽ sinh ra tia lửa điện gây cháy nổ. Với trường hợp không xử lý được mùi gas, không thể khóa được van gas hoặc có hỏa hoạn thì người dùng phải nhanh chóng chạy khỏi hiện trường và gọi ngay cho nhà cung cấp gas hoặc 114 để được hỗ trợ kịp thời.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với quý khách để sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn, tránh nguy cơ cháy nổ. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.bepgahongngoai.com để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.