Cách sử dụng bếp gas tiết kiệm nhiên liệu hao phí

Với tình hình giá gas leo thang như hiện nay thì việc học hỏi thêm những kiến thức mới quanh việc sử dụng bếp gas tiết kiệm nhiên liệu đang là vấn đề được nhiều bà nội trợ đặc biệt quan tâm. Sau đây là một số mẹo nhỏ mà quý khách không nên bỏ qua để biết cách giảm bớt chi phí nhiên liệu cho gia đình mình.

>> Những điểm tạo nên sự độc đáo của bếp gas hồng ngoại

>> Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại so với bếp gas thường

Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp

Trong khi sử dụng bếp gas để chế biến các món ăn, người dùng cần chú ý đến việc điều chỉnh độ lửa của bếp sao cho phù hợp. Ngọn lửa của bếp gas cháy chạm tới đáy nồi là tốt nhất. Và việc để ngọn lửa của bếp quá lớn, xòe ra ngoài bếp không chỉ gây lãng phí nhiên liệu mà còn làm tốn thời gian nấu chín thức ăn vì lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi nấu đã bị phân tán ra môi trường xung quanh. Do đó, tùy từng món ăn, kích thước nồi nấu cũng như thời gian nấu nướng mà người dùng cần điều chỉnh độ lửa cho phù hợp.

su-dung-bep-gas-tiet-kiem-nhien-lieu-1
Người dùng nên điều chỉnh độ lửa cho phù hợp với nồi nấu

Vệ sinh bếp gas thường xuyên

Sau mỗi lần sử dụng bếp gas để chế biến thức ăn, người nội trợ nên vệ sinh bếp ngay để tránh các vết bẩn bám lại bếp gây bít tắc các lỗ khí gas. Đây là biện pháp sử dụng bếp gas tiết kiệm nhiên liệu rất hiệu quả, giúp người dùng tránh được nguy cơ thất thoát gas ra ngoài khiến ngọn lửa bị nhỏ dần do lỗ khí bị bít tắc, đồng thời giúp nấu nướng nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm hơn. Cũng vì nguyên nhân này mà chúng ta có thể thấy những chiếc bếp gas mới mua về thường tiêu hao ít nhiên liệu hơn so với những chiếc bếp đã sử dụng lâu ngày. Ngoài ra, không nấu ăn nữa, bạn nên vặn nút đánh lửa của bếp gas về vị trí OFF và khóa van bình gas để đảm bảo an toàn và giúp tiết kiệm được một lượng gas nhỏ.xem giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn

Sử dụng nồi nấu phù hợp với bếp gas

Việc lựa chọn những chiếc nồi nấu có kích thước và chất liệu, độ dày lý tưởng cho bếp gas cũng giúp người dùng có thể tiết kiệm được một lượng gas đáng kể. Lý do là vì nồi dày và lớn thường sẽ tốn thêm thời gian đốt nóng và gây hao phí nhiều gas hơn. Vì thế, bạn nên sử dụng những loại nồi nấu có đáy mỏng đối với các món xào nấu và dùng nồi áp suất hay nồi dày cho các món hầm, kho, ninh nhừ. Ngoài ra, người dùng cũng nên chọn kích thước nồi nấu tương đương với lượng thức ăn mà mình chuẩn bị nấu nướng để tránh lãng phí gas.

su-dung-bep-gas-tiet-kiem-nhien-lieu-2
Người dùng cần chú ý lựa chọn nồi nấu phù hợp với bếp gas

Tập trung khi sử dụng bếp gas

Một số bà nội trợ hiện nay có thói quen vừa nấu nướng vừa làm những việc khác. Và hầu hết họ đều mắc phải một lỗi là quên việc nấu nướng, cho tới khi bắt đầu nhớ ra thì chắc chắn là một lượng gas không nhỏ đã bị tiêu hao và món ăn thì đã bị quá lửa, nước cạn và thậm chí là gây cháy nồi. Vì thế, người dùng hãy tập trung khi nấu ăn để giúp tiết kiệm được một lượng gas đáng kể.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách đã phần nào hiểu hơn về cách sử dụng bếp gas sao tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo an toàn. Mọi câu hỏi cần giải đáp chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.bepgahongngoai.com để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.