Cách xử lý bình gas bị cháy hiệu quả

Trong bài viết hôm nay, Bếp ga hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách xử lý bình gas bị cháy hiệu quả, đúng cách.

Tham khảo thêm:

>> 2 thương hiệu bếp gas dương được tin tưởng hiện nay

Xử trí khi bình gas bị cháy

Khi thấy bình gas bị xì hơi lửa, người sử dụng cần nhanh chóng lấy tấm vải trùm lên tay, nhanh chóng chạy lại nơi bình gas, kéo vặn kín van gas để ngọn lửa tắt dần. Vì van gas là con đường gây thất thoát gas, nếu chặn được con đường này sẽ giảm tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Cách xử lý bình gas bị cháy hiệu quả

Tuy vậy, người sử dụng khi tham gia xử lý cháy nổ bình gas cũng cần thật sự cẩn thận. Bởi vì khi khí gas thoát ra ngoài, bốc cháy sẽ có áp suất rất lớn, nếu không khéo léo trong thao tác có thể gặp phải những chấn thương, bị bỏng nặng. Do vậy, chỉ những người đã được hướng dẫn về kỹ năng xử trí bình gas khi gặp sự cố mới nên thực hiện khóa van gas trong trường hợp này, nếu không bạn hãy nhanh chóng thoát khỏi khu vực nguy hiểm, gọi điện đến những cơ sở sửa chữa gas để được hỗ trợ kịp thời.

Cách phòng ngừa nguy cơ cháy nổ khí gas

Trên thực tế, bình gas không cháy nổ mà chỉ là cháy nổ khí gas trong bình. Do đó, để phòng chống cháy nổ khí gas hiệu quả, người sử dụng cần lưu ý sử dụng gas an toàn, tránh những nguyên nhân gây ra rò rỉ khí gas như:

– Dây dẫn nối bình gas với bếp gas có thể bị hỏng, rò rỉ sau một thời gian sử dụng hoặc do gập xoắn, chuột cắn,… Để bảo đảm an toàn, người sử dụng nên mua dây dẫn gas chính hãng, chất lượng cao, đồng thời kiểm tra bộ phận này thường xuyên, thay mới định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Phòng ngừa cháy nổ gas

– Không khóa gas ngay sau khi nấu nướng hay khóa gas sai cách cũng có thể khiến khí gas bị rò rỉ ra bên ngoài. Để phòng ngừa hiện tượng này, người sử dụng cần thực hiện đúng theo quy trình khóa gas chuẩn là: Khóa van bình gas, chờ lửa đốt hết phần gas dư trong ống dẫn thì tắt bếp.

– Sơ ý khi đun nấu: Để các vật chất dễ bắt lửa như giấy, vải, chai nhựa, gỗ,… canh nguồn lửa của bếp rất dễ gây ra nguy cơ hỏa hoạn.

– Sử dụng bình gas, bếp gas quá cũ, kém chất lượng: Bạn nên thay thế khi bếp gas nhà mình đã quá cũ. Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều cơ sở phân phối bình gas, bếp gas kém chất lượng mà bạn cần chú ý tránh xa. Hãy đến với các cơ sở hoạt động lâu năm, được nhiều đối tượng khách hàng tin tưởng, đánh giá cao, cung cấp sản phẩm có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, chính hãng, giá thành hợp lý, bảo hành dài hạn,…

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm xử lý bình gas bị cháy hiệu quả và sử dụng gas an toàn.