Cấu tạo chung của bếp gas hồng ngoại

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các dụng cụ thông minh của con người ngày càng cao. Vì vậy, bếp gas hồng ngoại đã trở thành một thiết bị không còn quá xa lạ đối với các bà nội trợ. Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến cấu tạo của nó. Dưới đây là bài viết cho mọi người tham khảo về cấu tạo chung của bếp gas hồng ngoại.

Bếp gas hồng ngoại là gì?

bep-gas-hong-ngoai-co-kha-nang-tiet-kiem-gas-hieu-qua

Bếp gas hồng ngoại là loại bếp sử dụng khí gas hóa lỏng kết hợp với công nghệ đầu đốt đặc biệt làm bằng gốm sứ Ceramic để tạo ra nhiệt. Phần lớn nhiệt lượng này được bếp gas hồng ngoại dùng để đốt nóng đầu đốt tạo ra bức xạ nhiệt hồng ngoại có sức mạnh vô cùng lớn. Bếp gas hồng ngoại sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại để nấu ăn đã mang lại rất nhiều những ưu điểm nổi trội cho người sử dụng như:

 • Mặt của bếp gas hồng ngoại thường được làm bằng kính cường lực chịu lực cao nên mang lại vẻ sang trọng, hiện đại cũng như tính thẩm mỹ cao cho căn bếp của gia đình bạn.
 • Do sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại, bếp gas hồng ngoại nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm đến 37% lượng gas trong quá trình đun nấu, 22% thời gian nấu ăn cho các bà nội trợ.
 • Bếp gas hồng ngoại an toàn với sức khỏe của người sử dụng, hạn chế tối đa các vụ cháy nổ, không làm đen nồi cũng như các dụng cụ đun nấu bởi việc đốt cháy gas diễn ra hoàn toàn trên bề mặt của đầu đốt, không có ngọn lửa thực sự xuất hiện trong quá trình đun nấu, làm nóng dầu chảo, việc làm thức ăn chính là do nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại.
 • Bếp gas hồng ngoại không bị gió thổi hay thức ăn rơi rớt vào làm tắt bếp đột ngột.
 • Bếp gas hồng ngoại không có xuất hiện khói trong suốt quá trình đun nấu.Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn

Cấu tạo chung của bếp gas hồng ngoại

bep-gas-bi-lua-do

Hiện nay khá nhiều hộ gia đình tin dùng và lựa chọn bếp gas hồng ngoại bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Nhưng để sử dụng bếp gas hồng ngoại một cách tốt nhất và sử dụng triệt để các chức năng của nó thì người tiêu dùng phải nắm rõ được cấu tạo của bếp gas hồng ngoại.

Nhìn chung, cấu tạo của một chiếc bếp gas hồng ngoại gồm 7 phần chính:

 • Mặt kính
 • Pép chia lửa được làm bằng gốm sứ
 • Kiềng
 • Núm điều chỉnh nhiệt lượng tỏa ra nhiều hay ít
 • Hộp pin
 • Cút nối với dây gas
 • Bụng bếp

Trong quá trình đun nấu, lửa tỏa ra từ bếp gas hồng ngoại được gọi là tia hồng ngoại.Hệ thống đầu đốt của bếp gas hồng ngoại được thiết kế theo dạng bếp tổ ong truyền thống, duy trì ngọn lửa ngay cả khi nước bị tràn hay quạt gió trực tiếp cũng không làm tắt.

Hầu như, tất cả những bộ phận của bếp gas hồng ngoại được thiết kế như bếp gas thông thường, đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp chính hãng. Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm là: bếp gas hồng ngoại âm và bếp gas hồng ngoại dương.

Trong quá trình sử dụng bếp gas hồng ngoại để đun nấu, người tiêu dùng có thể kết hợp với các bình gas chính hãng như gas Petrolimex Mỹ Đình để có được hiệu quả đun nấu tốt nhất nhé.