Các chất liệu đầu đốt của bếp gas bạn nên biết

Đầu đốt là bộ phận rất quan trọng của bếp gas ở các sản phẩm chất lượng cao nó luôn được quan tâm thiết kế đặc biệt. Trong bài viết hôm nay, bepgahongngoai.com sẽ tư vấn bạn đọc các chất liệu đầu đốt bếp gas phổ biến hiện nay.

Tham khảo thêm:

>> Vệ sinh bếp gas hồng ngoại sao cho đúng chuẩn?

>> Tình hình giá gas hôm nay 8/10/2021

Đầu đốt hợp kim nhôm

Ưu điểm: Đầu đốt bếp gas làm bằng hợp kim nhôm tương đối mỏng và nhẹ, nhờ đó cho khả năng dẫn nhiệt tốt và ngọn lửa xanh đặc trưng giúp thức ăn chín đều, thơm ngon mà giả cả lại rất phải chăng.

Nhược điểm: Đầu đốt được thiết kế mỏng nên độ bền không cao, nếu sử dụng không hợp lý sẽ rất nhanh hỏng. Hợp kim nhôm thường được dùng để thiết kế đầu đốt bếp gas mini với phân khúc bình dân.

Các chất liệu đầu đốt bếp gas
Các chất liệu đầu đốt bếp gas

Đầu đốt đồng thau

Ưu điểm: Đồng thau là kim loại rất phổ được ứng dụng để làm đầu đốt bếp gas. Đầu đốt loại này được đúc dày dặn, khả năng chịu nhiệt rất tốt và độ bền cao, lâu bị bào mòn, cho ngọn lửa xanh và mạnh. Bên cạnh đó nó còn thường được trang bị đầu hâm tiện dụng, xuất hiện ở các dòng bếp gas đôi lẫn bếp gas đơn.

Tuy nhiên đầu đốt bếp gas chất liệu đồng thau có giá thành tương đối cao so với các loại khác.

Đầu đốt gang

Đầu đốt bếp gas bằng gang nhìn chung có độ bền rất cao, thiết kế dày, có khả năng giữ nhiệt cực tốt và giá thành tương đối hợp lý. Đầu đốt gang xuất hiện chủ yếu ở các dòng bếp gas đơn và đôi trung cấp.

Nhược điểm: Ngọn lửa bếp khi sử dụng có màu vàng, có thể làm ố vàng đáy nồi sau một thời gian sử dụng nếu không vệ sinh cẩn thận. Bên cạnh đó bếp sử dụng đầu đốt gang hiếm được tích hợp thêm tính năng đầu hâm.

Đầu đốt hồng ngoại bằng gốm sứ

Ưu điểm: Loại này chỉ được thiết kế ở các dòng bếp gas hồng ngoại với ưu điểm là truyền nhiệt siêu tốt, hiệu suất nấu nướng cao, tiết kiệm nhiên liệu và thời gian chế biến thức ăn, khả năng vệ sinh dễ dàng.

Nhược điểm: Đầu đốt bếp gas hồng ngoại làm từ gốm sứ nên dễ vỡ nếu có tác động mạnh từ bên ngoài. Có giá thành thông thường khá cao so với các loại bếp khác.

Các chất liệu đầu đốt bếp gas
Các chất liệu đầu đốt bếp gas

Đầu đốt hợp kim gang xi đồng

Ưu điểm: Loại đầu đốt này được làm từ hợp kim gang và đồng nên có ưu điểm của 2 chất liệu cấu thành với khả năng giữ nhiệt rất tốt, độ bền cao của gang và cho ngọn lửa xanh đặc trưng, mạnh, không làm đen xoong nồi của đồng.

Nhược điểm: Đầu đốt bếp gas hợp kim gang xi đồng có giá thành khá cao.

Đó là các chất liệu đầu đốt bếp gas phổ biến hiện nay mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể nắm được và lựa chọn sản phẩm phù hợp.