Điều cần nhớ khi chọn mua bếp gas âm

Bếp gas âm là sản phẩm được lựa chọn sử dụng rất nhiều hiện nay bởi sự tiện dụng lớn mà nó mang lại. Không phải ai cũng nắm được các tiêu chí cần thiết khi mua bếp gas âm và điều này sẽ được bepgahongngoai.com gửi đến bạn đọc ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Điểm tuyệt vời khiến bếp gas hồng ngoại được ưa chuộng

>> Tình hình giá gas thế giới và trong nước 16/11/2021

Khả năng tài chính

Trước khi tìm mua bếp gas âm cho gia đình bạn hãy cân nhắc về vấn đề tài chính của mình để lựa chọn sản phẩm vừa tốt lại phù hợp với túi tiền. Hiện nay có rất nhiều loại bếp gas âm nhập khẩu tốt như Taka, Faber, Rinnai,… nhưng giá thành khá cao và nhiều dòng sản xuất trong nước cũng có chất lượng tốt mà mức giá lại phải chăng, thích hợp với nhiều người.

Chú ý khi mua bếp gas âm
Chú ý khi mua bếp gas âm

Hệ thống đánh lửa

Các loại bếp gas âm trên thị trường hiện nay được tích hợp 2 loại hệ thống đánh lửa chính là IC và magneto. Loại bếp gas có hệ thống đánh lửa IC dùng pin không gây tiếng ồn khi bật bếp, không hao phí gas, chỉ cần chú ý thay pin sau từ 3-6 tháng sử dụng. Bếp gas âm dùng hệ thống đánh lửa cơ magneto có độ bền lâu dài, không lo động vật cắn phá dây điện, không phải thay pin nhưng bật bếp có tiếng tách khi đánh lửa.

Số lượng lò nấu và kích cỡ bếp

Bếp gas âm hiện nay được thiết kế chủ yếu từ 1-6 lò nấu, đó cũng tương đương với số lượng xoong nồi sử dụng cùng một lúc. Bếp gas âm có 2-3 lò nấu rất phù hợp cho gia đình có từ 4-8 thành viên, có nhu cầu nấu nướng nhiều và cầu kỳ. Khi mua bếp gas có từ 3 lò nấu trở lên bạn hãy chú ý đến khoảng cách giữa các lò để có thể sử dụng nhiều loại nồi nấu có kích thước vừa và lớn.

Chú ý khi mua bếp gas âm
Chú ý khi mua bếp gas âm

Về kích cỡ: Bếp gas âm thường được thiết kế với kích thước từ 75-90cm. Do đó, nếu bạn dự định mua bếp gas âm cho gia đình thì hãy tính toán kỹ để khoét mặt đá sao cho phù hợp nhất tránh quá lớn hoặc quá nhỏ khiến mất thẩm mỹ và phải sang sửa lại tốn thời gian, công sức.

Tính năng, thời gian bảo hành

Nếu có điều kiện bạn hãy lựa chọn các sản phẩm bếp gas âm được tích hợp các tính năng hiện đại như hẹn giờ, hệ thống đánh lửa IC tự động, tự động ngắt gas, khóa trẻ em an toàn,… Tuy nhiên các sản phẩm này có giá thành cao hơn so với các loại bếp gas âm thông thường.

Người tiêu dùng cũng hãy chú ý về thời gian bảo hành khi mua bếp gas âm, các sản phẩm chính hãng được phân phối bởi các cơ sở uy tín thường có thời gian bảo hành dài hạn từ 1-3 năm.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm bếp gas âm phù hợp nhất với gia đình mình.