Chọn mua bếp gas hay bếp hồng ngoại

Nhiều người dùng đang băn khoăn không biết nên chọn mua bếp gas hay bếp hồng ngoại. Trong bài viết này Đại lý gas uy tín Thanh Hóa chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin cần thiết về việc nên chọn mua bếp gas hay bếp gas hồng ngoại để người dùng tham khảo và hiểu rõ hơn về từng loại bếp và đưa ra được những lựa chọn đúng đắn nhất, phù hợp nhất cho gia đình mình.

Chọn mua bếp gas hay bếp hồng ngoại – So sánh cách đốt nóng

– Bếp ga muốn làm chín thức ăn bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới tới nồi. Chính vì vậy mà hiệu suất sử dụng của bếp gas khá thấp ở mức 40%, 60% còn lại bị thất thoát ra bên ngoài môi trường.

chon-mua-bep-gas-hay-bep-hong-ngoai

– Vượt trội hơn so với bếp gas một bậc đó chính là bếp điện hay còn gọi là bếp gas hồng ngoại, quá trình làm nóng mặt kính và nóng nồi của bếp điện diễn ra rất nhanh, do vậy khoảng 60% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng vào việc nấu nướng, chỉ có 40% nhiệt lượng bị thất thoát ra bên ngoài (lượng nhiệt bị thất thoát ra ngoài môi trường thấp hơn so với bếp gas 20%).

Chọn mua bếp gas hay bếp hồng ngoại – So sánh về tính an toàn:

– Sự an toàn khi sử dụng luôn là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi người tiêu dùng lựa chọn mua bếp, vậy bếp gas, bếp hồng ngoại loại bếp nào an toàn hơn cả. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bếp gas là loại bếp ít an toàn hơn so với bếp hồng ngoại, bởi trong thời gian gần đây có không ít vụ cháy nổ liên quan tới gas đã xảy ra. Ngoài những rủi ro về ngọn lửa của bếp gas có thể bén các vật dụng xung quanh dẫn đến cháy nổ. Không những vậy, nếu bạn không khóa van cẩn thận sau khi sử dụng để gas rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện cháy nổ, ngộ độc khí gas rất dễ xảy ra và vô cùng nguy hiểm. Chưa kể đến nạn sang chiết gas trái phép.

Chọn-mua-bếp-gas-hay-bếp-hồng-ngoại

– Bếp hồng ngoại cũng được xem là một sản phẩm có bước đột phá mới về công nghệ, bếp hồng ngoại là dòng sản phẩm đa năng có những ưu điểm như có thể đun nấu được mọi loại xoong nồi khác nhau, hoặc bạn có thể nướng trực tiếp trên bề mặt bếp, nhưng bếp hồng ngoại lại có một nhược điểm đó chính là mặt bếp điện khi sử dụng rất nóng, nếu bạn vô tình chạm phải khi nấu rất có thể dẫn đến bị bỏng, trong và sau khi sử dụng bạn nên lưu ý tránh cho trẻ nhỏ lại gần khu vực bếp.Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn

Chọn mua bếp gas hay bếp gas hồng ngoại – So sánh về mặt thẩm mỹ và giá cả

Một yếu tố nữa mà khách hàng quan tâm khi lựa chọn mua bếp đó chính là mặt thẩm mỹ của nó, so với hiện nay thì bếp ga có phần hơi cũ vì có nhiều linh kiện nên nhìn có phần rối mắt và không hiện đại. Sử dụng bếp ga bạn cần phải thường xuyên vệ sinh sau khi sử dụng, gạt bỏ dầu mỡ bám bẩn. Nếu không vệ sinh thường xuyên, lượng dầu mỡ này chính là nguyên nhân gây nên rỉ sét, làm hư hại các vành chặn kính, kiềng bếp và làm mất vẻ mỹ quan của khu bếp nhà bạn. So với bếp gas thì bếp điện dễ lau chùi sau khi sử dụng hơn và mẫu mã, kiểu dáng vô cùng hiện đại và mang tính thẩm mỹ cao.

chon-mua-bep-gas-hay-bep-hong-ngoai 1

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ chắc chắn bạn đã có cho mình sự lựa chọn phù hợp với gia đình mình.