Có nên chọn bếp gas hồng ngoại cho gia đình?

Thị trường đa dạng với đầy đủ các loại bếp gas, bếp điện cho người tiêu dùng thoải mái lựa chọn. Bạn có đang phân vân lựa chọn cho gia đinh một chiếc bếp gas hồng ngoại. Tham khảo bài viết sau đây của bepgahongngoai.com nhé.

Tìm hiểu thêm:

>> Vệ sinh bếp gas hồng ngoại thế nào cho đúng?

>> Bạn nên làm gì để giảm mùi nhà bếp sau khi nấu nướng

Bếp gas hồng ngoại là gì?

Bếp gas hồng ngoại là sản phẩm bếp gas sử dụng đầu đốt hồng ngoại được làm từ gốm hoặc sứ ceramic kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra một nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng này được dùng để làm nóng đầu đốt giúp tạo ra bức xạ hồng ngoại sử dụng cho việc nấu ăn. Bề mặt đầu đốt của bếp gas hồng ngoại được thiết kế theo kiểu lượn sóng hoặc phẳng với rất nhiều lỗ nhỏ li ti để phát xạ nhiệt xung quanh đáy nồi.

Bếp gas hồng ngoại
Bếp gas hồng ngoại

Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

So với các sản phẩm bếp gas truyền thống thông thường. Bếp gas hồng ngoại có nhiều ưu điểm vượt trội được chú ý bởi khách hàng như: Tiết kiệm thời gian nấu hơn 20%, tiết kiệm gas đến 37%. Hiệu suất làm việc cao của bếp gas hồng ngoại giúp quá trình nấu ăn trở lên dễ dàng hơn, thức ăn cũng chín đều hơn qua đó đảm bảo chất lượng bữa ăn gia đình bạn.

Chưa hết, bếp gas hồng ngoại không bị tác động bởi luồng gió như các loại bếp gas truyền thống trước đây. Bạn có thể sử dụng quạt để giảm bớt nóng bức khi nấu ăn mà không lo ảnh hưởng đến bếp.

Ở một số loại bếp gas hồng ngoại còn được tích hợp các tiện ích như tự động ngắt khi xảy ra sự cố. Nếu bạn có quên tắt bếp hay bị trào nước cũng không cần quá lo lắng bếp sẽ tự động ngắt.

Bếp gas hồng ngoại sử dụng hệ thống đánh lửa IC giúp việc đánh lửa rất dễ dàng không phát tiếng kêu như các sản phẩm truyền thống.

Chưa hết sử dụng bếp gas hồng ngoại còn an toàn với gia đình bạn, hạn chế cháy nôr, không làm đen các dụng cụ nhà bếp.

Bếp gas hồng ngoại
Bếp gas hồng ngoại

Nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

Dù có rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng bếp gas hồng ngoại vẫn có một số nhược điểm nhất định:

Giá của bếp gas hồng ngoại khá cao do sản phẩm tiên tiến có nhiều lợi ích và ưu điểm vượt trội. Vì sản phẩm mới nên người sử dụng cần đọc hướng dẫn để có cách sử dụng an toàn, hiệu quả.

Thân bếp thường sử dụng đầu đốt ceramic hay dạng gốm là những vật liệu khá giòn, nếu không may vật nặng rơi vào hay có lực tác dụng mạnh chúng có thể bị vỡ, nứt. Tuổi thọ của dạng đầu đốt này không quá cao chỉ từ 3 – 5 năm, tuy nhiên giá thành thay mới khá rẻ.

Trên đây là một số đặc điểm của bếp gas hồng ngoại mà bepgahongngoai.com gửi đên bạn. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn trong gian bếp thân yêu.