Có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại hay không?

Với những đặc điểm ưu Việt mà mình mang lại, bếp gas hồng ngoại đang được các bà nội trợ lựa chọn cho căn bếp của mình để thay thế những chiếc bếp gas thông thường. Nhưng chắc hẳn vẫn có rất nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại hay không?

Bếp gas hồng ngoại là gì?

bep-gas-hong-ngoai-1

Bếp gas hồng ngoại là loại bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại làm bằng gốm hoặc sứ Ceramic kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra một nhiệt lượng lớn. Phần nhiệt này được bếp gas hồng ngoại dùng để đốt nóng đầu đốt tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao làm tăng hiệu suất đun nấu cho bếp. Bếp gas hồng ngoại có rất nhiều ưu điểm mà những loại bếp gas thông thường khác hầu như không có:

  • Bếp gas hồng ngoại nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm đến 37% lượng gas tiêu thụ và 22% thời gian đun nấu cho các bà nội trợ so với các bếp gas khác.
  • Thiết kế bếp gas hồng ngoại thường hiện đại, sang trọng mang lại nét thẩm mỹ cho căn bếp của gia đình bạn.
  • An toàn với sức khỏe người sử dụng, hạn chế tối đa cháy nổ, không làm đen các dụng cụ cũng như xong nồi khi đun nấu bởi việc đốt cháy gas diễn ra hoàn toàn trên bề mặt đầu đốt, không có ngọn lửa thực sự xuất hiện.
  • Bếp gas hồng ngoại không bị gió thổi hay thức ăn rớt vào làm tắt bếp đột ngột.
  • Bếp gas hồng ngoại không tạo khói trong suốt quá trình đun nấu nên an toàn cho người sử dụng.

Có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại hay không?

bep-gas-am-hong-ngoai-2

Hiện nay có rất nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại hay không bởi họ chưa hiểu hết được các đặc điểm, tính năng của nó. Để giải quyết được vấn đề này, thì mọi người hãy trả lời cho riêng bản thân mình những thắc mắc sau:

Bếp gas hồng ngoại có tốn gas không?

Do bếp gas hồng ngoại được thiết kế bằng công nghệ đốt cháy đầu đốt, nên khi sử dụng bếp thì nhiệt lượng sẽ tập trung vào vật cần đun nóng chứ không lan tỏa ra ngoài, điều này giúp bếp gas hồng ngoại tiết kiệm nhiên liệu hơn. Ngoài ra, bếp gas hồng ngoại đun nấu nhanh hơn bếp gas thường nên cũng sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Bếp gas hồng ngoại có bền không?

Đầu đốt của bếp gas hồng ngoại làm bằng gốm sứ Ceramic là một vật liệu chịu nhiệt được ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, việc đốt nóng thường xuyên làm cho Ceramic càng bền bởi phần thân của nó được thiết kế gồm rất nhiều các lỗ nhỏ li ti, đem lại hiệu quả đốt nóng cao nhất. Đây cũng là lí do mà bếp gas hồng ngoại được đánh giá bền hơn so với bếp gas thường.

Sử dụng bếp gas hồng ngoại có an toàn không?

Độ an toàn cho người sử dụng là yếu tố quan trọng nhất khi nhắc đến các thiết bị đun nấu. Bếp gas hồng ngoại có khả năng đốt cháy khí gas 100% nên các khí như CO và NO sẽ không sản sinh ra trong quá trình đun nấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn mua bếp gas hồng ngoại, người tiêu dùng hãy kết hợp nó với những nguyên liệu đốt chính hãng như gas Petrolimex Mỹ Đình để đem lại hiệu suất đun nấu cao nhé.