Có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại là gì?

pJ8sop
Có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại

Hiện nay bếp gas hồng ngoại đang dần thay thế dòng sản phẩm bếp gas thường trên thị trường đồ gia dụng. Vậy bếp gas hồng ngoại là gì, sao lại được nhiều người sử dụng tin dùng đến thế?

Bếp gas hồng ngoại là loại bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt là bằng gốm hoặc sứ Ceramic kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra một nhiệt lượng lớn. Phần lớn nhiệt lượng này được dùng để đốt nóng đầu đốt, tạo ra các bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, giúp tăng hiệu suất đun nấu tối đa cho bếp gas hồng ngoại. Bề mặt đầu đốt thường có thiết kế lượn sóng hoặc phẳng với hàng ngàn lỗ nhỏ li ti trên đó, giúp việc phát xạ của bếp gas hồng ngoại tốt hơn nhiều so với những hãng bếp gas thông thường khác. Do nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường có hàng trăm chiếc bếp gas hồng ngoại với kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. Vì thế, người tiêu dùng hãy thật cẩn thận để mua cho gia đình mình được chiếc bếp gas hồng ngoại tốt nhất.

Có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại?

bep-gas-hong-ngoai-bluestar-ng-5680ci
Có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại

Để giúp bạn đọc trả lời băn khoăn của mình là có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại hay không, thì dưới đây chúng ta hãy trả lời một số những câu hỏi sau:

  • Bếp gas hồng ngoại có tốn gas không: do đầu đốt của bếp gas hồng ngoại được làm bằng gốm Ceramic và áp dụng theo nguyên lí truyền nhiệt thẳng đứng bằng sóng điện từ lên đáy nồi, điều này sẽ giúp bếp gas hồng ngoại tiết kiệm nhiên liệu hơn do nhiệt tập trung vào vật cần làm nóng chứ không lan tỏa ra ngoài.
  • Bếp gas hồng ngoại có bền không: đầu đốt của bếp gas hồng ngoại làm bằng gốm Ceramic, là vật liệu trong công nghiệp chịu được nung sấy ở nhiệt độ cao, ngoài ra việc đốt nóng thường xuyên khiến Ceramic càng bền, đây cũng chính là lí do làm cho bếp gas hồng ngoại bền hơn so với những hãng bếp gas khác.
  • Sử dụng bếp gas hồng ngoại có an toàn không: qua nhiều thử nghiệm cho thấy bếp gas hồng ngoại có khả năng đốt cháy 100% gas, vì vậy khí CO và NO sẽ không phát sinh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn

Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

02102015_BlueStarNG-6730_1
Có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại mang lại cho người sử dụng một số những ưu điểm ưu Việt như:

  • Bếp gas hồng ngoại nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm đến hơn 37% lượng gas tiêu thụ, tiết kiệm thời gian đun nấu đến 22% so với những chiếc bếp gas thông thường.
  • Thiết kế của bếp gas hồng ngoại hiện đại, sang trọng và có tính thẩm mỹ cao.
  • An toàn với sức khỏe người sử dụng, hạn chế tối đa gây cháy nổ, không làm đen dụng cụ nấu bởi việc đốt cháy gas diễn ra nhanh chóng trên bề mặt đầu đốt, không tạo ra ngọn lửa thực sự. Làm nóng nồi chảo và thức ăn nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt chứ không phải nhờ ngọn lửa như bếp gas truyền thống.
  • Bếp gas hồng ngoại không bị gió thổi hay thức ăn bay vào làm tắt bếp đột ngột.
  • Bếp gas hồng ngoại không có khói xuất hiện trong quá trình sử dụng.

>>Tham khảo thêm Gas petrolimex Mỹ Đình