Đặc điểm cấu tạo chung của bếp gas âm

Trong bài viết ngày hôm nay, Bếp gas hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc đặc điểm cấu tạo chung của bếp gas âm.

Tham khảo thêm:

>> Nên mua bếp gas mặt kính sử dụng không?

Đặc điểm cơ bản của bếp gas âm

Khái niệm: Bếp gas âm là một dòng sản phẩm bếp gas được thiết kế với bộ phận bụng bếp được lắp đặt dưới bề mặt bàn bếp giúp tiết kiệm không gian và tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho căn bếp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bếp gas âm, chủ yếu là dạng bếp Âu và bếp Á, bếp Á có đặc điểm là chỉnh gió được bên ngoài (dùng lá gió) còn đối với bếp Âu thì không.

Đặc điểm cấu tạo chung bếp gas âm

Mỗi dòng bếp gas âm lại có những cách thức lắp ráp khác nhau nhưng tựu chung lại thì đều tuân theo nguyên lý nhất định là: Ống dẫn gas chính → van điều áp (tùy loại bếp mà có một hay nhiều van gas điều áp) → ống dẫn gas phụ (được nối với nhau bằng raco đồng) có những loại bếp cũng không cần phải có ống dẫn gas phụ → kim phun gas (giclo) và cũng được nối với nhau bằng raco đồng → họng bếp → pép, bát chia lửa.

Các bộ phận chính của bếp gas âm 

Bếp gas âm được thiết kế với các bộ phận chính như sau:

Đặc điểm cấu tạo chung bếp gas âm

– Họng bếp: Là nơi có nhiệm vụ dẫn gas và phân chia gas đến pép chia, thường được làm bằng chất liệu thép, gang hoặc hợp kim nhôm.

– Bát chia lửa: Bộ phận này giúp đỡ pép chia lửa và cùng nó chia ngọn lửa được đều trong quá trình sử dụng, bát chia lửa thường được chế tạo từ chất liệu hợp kim đồng hoặc hợp kim nhôm,…

– Ống dẫn gas: Bao gồm ống dẫn gas chính và phụ, ống dẫn gas chính có chức năng cung cấp gas đến cụm van điều áp, thường được làm bằng thép có được phủ một lớp sơn tĩnh điện giúp gia tăng độ bền, chống chịu tác động từ môi trường.

– Củ chế (cụm van điều áp): Là nơi hòa hợp gió và gas trước khi sử dụng, thường được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm đúc liền để tránh rò rỉ nhiên liệu.

– Sứ đánh lửa: Đây là bộ phận được nối trực tiếp với cao áp dùng để dẫn điện và tạo ra tia lửa điện giúp đánh lửa.

– Kim phun gas: Thường được chế tạo bằng đồng, có nhiều kích thước khác nhau ở các dòng bếp gas âm khác nhau.

– Pep chia lửa: Có chức năng chia đều ngọn lửa sinh ra của bếp gas âm, thường được làm bằng hợp kim đồng và một số loại bếp có thể làm bằng hợp chất khác.

Trên đây là một số đặc điểm cấu tạo chung của bếp gas âm mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể hiểu thêm về dòng sản phẩm chất lượng này.