Điểm khác biệt giữa bếp gas hồng ngoại với bếp gas thường

Bếp gas hồng ngoại là dòng sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn hiện nay bởi nó có nhiều nổi bật. Cùng Bep ga hong ngoai tìm hiểu những điểm khác biệt của bếp gas hồng ngoại với bếp gas thường trong bài viết này bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Đặc điểm của bếp gas hồng ngoại Kaff

>> Thông tin cơ bản về bếp gas âm Malloca

Về thiết kế

Về tổng thể, bếp gas hồng ngoại có thiết kế khá mỏng, nhẹ, rất sang trọng, phù hợp với gian bếp của các gia đình hiện nay. Dòng sản phẩm này được thiết kế công nghệ đầu đốt hồng ngoại bằng chất liệu sứ ceramic, khi hoạt động nó kết hợp với khí gas để tạo nhiệt lượng lớn dưới dạng tia hồng ngoại và truyền đến đáy nồi giúp tăng hiệu suất nấu nướng. Bề mặt của đầu đốt bếp gas hồng ngoại thường có dạng gợn sóng hoặc phẳng với rất nhiều lỗ nhỏ li ti để tăng khả năng phát xạ nhiệt giúp làm chín thức ăn hiệu quả.

Bếp gas hồng ngoại
Bếp gas hồng ngoại

Bếp gas thông thường được thiết kế dưới dạng bếp âm hoặc bếp dương với nhiều kiểu đầu đốt khác nhau như đầu đốt kín, đầu đốt xoáy,… Có nhiều thiết kế bếp gas thông thường từ các sản phẩm mỏng nhẹ đến dày, nặng phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất, dòng bếp, giá thành,…

Về thời gian nấu nướng, chi phí sử dụng

Khi sử dụng bếp gas thường bạn sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để làm nóng phần không khí dưới đáy nồi, hiệu suất sử dụng chỉ đạt khoảng 40-50%. Còn đối với bếp gas hồng ngoại sử dụng công nghệ đầu đốt hiện đại với tia bức xạ nhiệt truyền thẳng đến đáy nồi với cường độ cao đảm bảo hiệu suất nấu nướng lên đến 65%, tiết kiệm 20% thời gian nấu nướng so với nhiều dòng bếp thông thường.

Như vừa đề cập, hiệu suất nấu nướng của bếp gas hồng ngoại rất cao nên cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng tốt. Mặc dù chi phí đầu tư bếp gas hồng ngoại ban đầu khá cao nhưng nếu sử dụng lâu dài lại rất tiết kiệm với những đặc điểm thiết kế hiện đại của dòng sản phẩm này.

Về độ bền

Bếp gas thường
Bếp gas thường

Nếu bạn mua bếp gas hồng ngoại hay bếp gas thường có chất lượng cao, chính hãng, được phân phối bởi các cơ sở kinh doanh uy tín thì hoàn toàn có thể yên tâm chúng đều có độ bền rất tốt trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó linh kiện để sửa chữa, thay thế cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên đối với bếp gas hồng ngoại bạn nên tránh va chạm mạnh với đầu đốt bằng gốm sứ bởi nó chúng dễ vỡ hơn đầu đốt thông thường bằng kim loại.

Tính năng hiện đại

Hiện nay các dòng bếp gas hồng ngoại được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại cho công việc nấu nướng của người dùng dễ dàng, an toàn hơn như ngắt gas tự động, đầu hâm, khóa trẻ em, hẹn giờ, báo động tràn nước,… Các tính năng này ở bếp gas thông thường hầu như chỉ được xuất hiện ở các loại bếp gas âm hiện đại, chất lượng cao.

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể nắm được.