Điểm khác biệt cơ bản giữa bếp gas âm và bếp gas dương

Nhiều người phân vân lựa chọn giữa bếp gas âm và bếp gas dương. Hôm nay, bepgahongngoai.com tư vấn cho bạn điểm khác biệt giữa 2 loại bếp này để có sự lựa chọn phù hợp với gia đình thân yêu.

Tham khảo thêm:

>> Lưu ý để tránh mua nhầm bếp gas Rinnai giả

>> Cần lưu ý gì khi sử dụng bếp gas âm Taka

Tính thẩm mỹ

Điểm khác biệt đầu tiên giữa bếp gas âm và bếp gas dương là tính thẩm mỹ. Bếp gas âm có phần bụng được lắp dưới kệ bếp giúp bạn tiết kiệm không gian tốt, tạo vẻ đẹp sang trọng cho gian bếp. Còn ở các dòng bếp gas dương thì nổi hoàn toàn trên kệ bếp giúp việc di chuyển được dễ dàng mỗi khi bạn có nhu cầu trang trí lại không gian bếp.

Bếp gas âm
Bếp gas âm

Tính tiện dụng

Đặc tính quan trọng nhiều người chú ý là tính hữu ích. Phần này thì bếp gas âm có lợi thế hơn bởi chúng được tích hợp nhiều tính năng tiện dụng như: ngắt gas tự động, hệ thống đầu hâm, báo động tràn nước, tiết kiệm gas, hẹn giờ nấu,… Chưa hết, nhiều dòng bếp gas âm còn được trang bị nhiều hơn 2 lò nấu giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn của bạn.

Tính an toàn

Sử dụng bếp gas âm cho tính an toàn cao hơn bếp gas dương với nhiều tính năng bổ sung như ở trên chúng tôi đã nói.

Nguy cơ cháy nồi tiềm ẩn nhiều sự cố khi người sử dụng không để ý là nguyên nhân thúc đẩy nhà sản xuất đã thiết kế các chức năng hiện đại:

– Chế độ ngắt ga tự động: Xuất hiện ở hầu hết các loại bếp gas âm và một số bếp gas dương cao cấp.

– Bảo vệ cạn nước trong nồi: chủ yếu ở bếp gas âm.

– Báo động trào nước: Xuất hiện ở cả 2 loại bếp nhưng bếp gas dương có phần ít hơn.

Độ bền

Bếp gas âm với bụng bếp được bảo vệ trong hộc nên cho độ bền cao nhưng cũng khó phát hiện và khắc phục sự cố khi xảy ra hỏng hóc.

Bếp gas dương có thể dễ dàng kiểm tra và phát hiện sự cố nhưng toàn bộ bếp ở bên ngoài nên dễ bị tác động của môi trường hay va chạm với đồ vật khác.

Giá thành

Bếp gas dương
Bếp gas dương

Giá thành là điều rất nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của gia đình.

Các dòng sản phẩm bếp gas âm thường phải trả chi phí cao hơn nếu bạn muốn sở hữu bởi nó tích hợp nhiều tính năng tiện ích giúp cho công việc nhà bếp trở lên dễ dàng.

Các dòng bếp gas dương có giá thành khá phải chăng phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên ở ít người hay cặp vợ chồng mới cưới bởi không phải thanh toán chi phí quá nhiều lại còn dễ di chuyển khi chuyển chỗ ở,…

Đó là một số so sánh về bếp gas âm và bếp gas dương mà bepgahongngoai.com gửi đến bạn. Mong rằng những tư vấn trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn sản phẩm tốt cho gia đình mình.