Điểm nổi bật của bếp gas hồng ngoại

     Hiện nay, bếp gas đã trở thành vật dụng được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt. Với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay đã xuất hiện bếp gas hồng ngoại đang được rất nhiều người sử dụng yêu thích với những tính năng ưu việt của nó.

bep-gas-am-hong-ngoai

Bếp gas hồng ngoại là gì?

Trên thị trường kinh doanh bếp gas không chỉ là những loại bếp gas thông thường truyền thống nữa. Trong những năm gần đây, ngoài thị trường đã xuất hiện một sản phẩm mang tên bếp gas hồng ngoại đang rất được ưa chuộng. Vậy bếp gas hồng ngoại là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

     Bếp gas hồng ngoại là loại bếp gas sử dụng dưới công nghệ đầu đốt hồng ngoại được làm bằng gốm hoặc là sứ ceramic và kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra một lượng nhiệt lớn. Nhiệt lượng này phần lớn sẽ được bếp gas hồng ngoại dùng để đốt nóng phần đầu đốt và tạo ra được bức xạ hồng ngoại ở một cường độ cao, như thế sẽ giúp làm tăng hiệu suất đun nấu lên mức tối đa cho bếp. Với bề mặt đầu đốt có phần thiết kế lượn sóng hoặc thiết kế phẳng với hàng ngàn lỗ li ti trên đó làm cho phát xạ nhiệt rộng hơn.

Điểm nổi bật của bếp gas hồng ngoại:

Giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường sẽ có một số điểm khác biệt như:

   Đầu tiên, là về lửa của hai loại bếp này. Đối với bếp gas thường thì gas sẽ được đốt cháy để tạo ngọn lửa thật sự và có màu xanh. Còn đối với bếp gas hồng ngoại sẽ đun nấu bằng tia hồng ngoại. Bếp gas hồng ngoại đun nấu sẽ nhanh hơn bếp gas thường.

   Tiếp đến điểm nổi bật của bếp gas hồng ngoại là tính thẩm mỹ: bếp gas hồng ngoại chiếm ưu thế hơn bởi thiết kế mỏng nhẹ, sang trọng, thích hợp với không gian bếp nhỏ hẹp còn bếp gas thường lại rất cồng kềnh và khó di chuyển. Về khả năng tiết kiệm chi phí thì sử dụng bếp gas hồng ngoại sẽ tiết kiệm hơn.

     Điểm nổi bật của bếp gas hồng ngoại còn được thể hiện ở điểm đối với bếp gas thường có thể có tối đa 3 lò, việc điều chỉnh mức nhiệt rất dễ, như ý giúp nấu ăn ngon, nhưng vệ sinh bếp hơi  tốn công sức. Còn đối với bếp hồng ngoại chỉ có từ 1 đến 2 lò, điều chỉnh nhiệt độ được nhưng lại khó canh cho vừa món đang nấu, vệ sinh bếp dễ dàng nhanh gọn.

    Bếp gas thông thường sẽ có độ bền cao, ít khi hư hỏng lại dễ sửa chữa. Còn bếp gas hồng ngoại thì dễ hỏng phần trở tạo nhiệt, nhưng chi phí thay cũng không cao.

Cả hai loại bếp gas sẽ có những ưu nhược điểm của nó. Thường thì người tiêu dùng sẽ lựa chọn theo độ phù hợp đối với gia đình họ. Đặc biệt nên kết hợp sử dụng các loại bếp gas với gas petrolimex chính hãng mua tại những cửa hàng gas uy tín để tiết kiệm tối đa chi phí và an toàn hơn khi sử dụng.

bep-gas-hong-ngoai-1

     Qua những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai loại bếp gas trên thị trường. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn bếp gas cho gia đình mình một cách tốt nhất.