Điểm qua những loại đầu đốt bếp gas thường gặp

Trong bài viết ngày hôm nay, Bếp ga hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc về những loại đầu đốt bếp gas thường gặp hiện nay.

Tham khảo thêm:

>> Các loại van gas an toàn thường thấy hiện nay

Đầu đốt bếp gas hồng ngoại

Công nghệ đầu đốt hồng ngoại có chất liệu đầu đốt là hợp kim hoặc sứ ceramic với các rãnh nhỏ đều và đầu chia nhiệt li ti trên bề mặt giúp chuyển hóa được lượng nhiệt một cách tốt nhất đến xoong nồi chảo góp phần tiết kiệm được nhiên liệu tiêu thụ và thời gian nấu nướng nhanh chóng.

Đầu đốt bếp gas thường gặp

Đầu đốt thông thường

Loại này được làm có nhiều lỗ nhỏ xung quanh để tạo ra vòng lửa đều theo hình vòng trong. Điểm nổi bật của sản phẩm đầu đốt này là mang đến tia lửa ổn định, mạnh, giúp thực phẩm được chín đều. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nó lại chỉ tỏa lửa ra xung quanh chứ không tập trung tại một điểm khi cần, do vậy chỉ xuất hiện phổ biến ở các dòng sản phẩm bếp gas giá rẻ.

Đầu đốt tiết kiệm gas

Đúng như tên gọi của nó, đầu đốt tiết kiệm gas giúp người dùng tiết kiệm được một lượng nhiên liệu đáng kể trong quá trình sử dụng. Sản phẩm này có ngọn lửa tập trung tại trung tâm đáy xoong nồi rồi tỏa ra xung quanh theo nguyên lý vật cản nên nhanh chóng làm nóng dụng cụ nấu nướng và chín thức ăn, hạn chế lượng nhiệt hao phí rất tốt.

Đầu đốt trong

Nhiều dòng bếp gas hiện nay được thiết kế loại đầu đốt trong hiện đại. Nó được thiết kế và lắp đặt tại dưới bộ phận kiềng bếp gas, được trang bị hệ thống đánh lửa riêng biệt hiện đại, khi bật bếp ngọn lửa được tập trung ở đáy xoong nồi, cách bố trí này giúp ngọn lửa không bị tạt gió và hạn chế hiện quả sự cố xì gas để bảo đảm độ an toàn cao khi đun nấu.

Đầu đốt xoáy

Đầu đốt bếp gas thường gặp

Loại đầu đốt bếp gas này có các rãnh xoáy phân bố đều xung quanh mâm chia lửa giúp cho ngọn lửa được tập trung ở vị trí trung tâm rồi tỏa đều ra hoàn toàn đáy xoong nồi nên rất thích hợp với các loại xoong nồi chảo có kích thước lớn. Một số dòng bếp gas hiện đại có thiết kế thêm bộ phận đầu hâm bên cạnh đầu đốt xoáy rất tiện dụng.

Đầu đốt kín

Đầu đốt kín ở bếp gas được thiết kế với toàn bộ phận đầu đốt được liên kết thành một khối thống nhất, hoàn chỉnh, không có điểm nào hở như các loại đầu đốt nêu trên. Điều này vừa cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu lại ngăn chặn được thức ăn thừa rơi vào trong bếp gây mất vệ sinh, xử lý khó.

Trên đây là những loại đầu đốt bếp gas hay gặp mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm gợi ý chọn sản phẩm tốt cho gia đình.