Điều bạn cần nhớ khi sử dụng bếp gas mini

Trong bài viết ngày hôm nay, Bếp gas hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số điểm cần nhớ khi sử dụng bếp gas mini.

Tham khảo thêm:

>> Nên mua bếp gas âm Benza hay Rinnai cho gia đình?

Lựa chọn cẩn thận khi mua bếp gas mini

Người dùng không nên tiết kiệm mà hãy sắm cho mình một chiếc bếp gas mini chất lượng, đến từ thương hiệu lớn, được phân phối bởi cơ sở kinh doanh uy tín bởi vì nó sẽ đồng hành với bạn trong khoảng thời gian dài. Bếp gas mini tốt sẽ mang đến độ an toàn, tiết kiệm gas, thời gian nấu nướng nhanh chóng,… 

Khi chọn mua bếp gas mini bạn cũng nên chú ý kiểm tra một số chi tiết như: Độ chắc chắn của sản phẩm, các bộ phận có bị xước hay cong vênh không, khi sử dụng ngọn lửa xanh hay vàng,… 

Ngoài ra, van gas an toàn cũng là yếu tố mà người dùng cần chú ý tới khi mua bếp gas mini.

Điều bạn cần nhớ khi sử dụng bếp gas mini

Không sử dụng bình gas, bếp gas quá cũ

Bình gas hoặc bếp gas quá cũ đều tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn cho người dùng. Bếp gas sử dụng trong thời gian dài có thể bị bong tróc phần men ở bên ngoài, các bộ phận của bếp bị cong vênh, van gas an toàn không đủ chắc chắn,… có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng bất kỳ lúc nào.

Bên cạnh đó, bình gas quá cũ, tái sử dụng nhiều lần, không còn hạn kiểm định có áp suất cao dễ gây cháy nổ, bình gas mini bị móp méo, trầy xước cũng là nguyên nhân gây ra những vụ hỏa hoạn gây thiệt hại. Tốt nhất, người dùng nên chọn lựa các sản phẩm bình gas, bếp gas mini mới tại những cơ sở kinh doanh uy tín, khi sử dụng xong cần khóa và tháo bình gas ngay để bảo đảm an toàn.

Đặt bếp gas mini đúng cách, vệ sinh thường xuyên

Người dùng không được chủ quan khi sử dụng bếp gas mini, nếu để bếp nghiêng sẽ khiến ngọn lửa tiếp xúc gần với bình gas dễ gây cháy nổ. Hãy lựa chọn những vị trí bằng phẳng, chắc chắn, không có mặt trời và gió lùa trực tiếp để đặt bếp gas mini.

Sau khi sử dụng bếp gas mini, người dùng cũng nên vệ sinh bếp ngay để tránh các vết bẩn lâu ngày bám chặt vào bếp gây nấm mốc, mùi hôi khó chịu, giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Điều bạn cần nhớ khi sử dụng bếp gas mini

Không sử dụng nồi nấu quá lớn

Bếp gas mini thường có thiết kế dáng thấp, kiềng bếp nhỏ nên không phù hợp với các loại xoong nồi có đáy quá lớn. Phần đáy xoong chảo rộng sẽ làm ngọn lửa tỏa ra xung quanh nhiều dễ cháy lan sang các vật bên cạnh và làm nóng bình gas tiềm ẩn nguy hiểm.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi ngày hôm nay sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng bếp gas mini an toàn, hiệu quả.