Điều bạn nên nhớ khi chọn mua van gas

Van gas có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng gas và an toàn khi sử dụng. Trong bài viết hôm nay, Bếp ga hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số điểm nên nhớ khi chọn mua van gas.

Tìm hiểu thêm:

>> Đặc điểm của máy hóa hơi gas bạn nên biết

Phân loại van gas trên thị trường

Van gas dạng ngang

Van gas dạng ngang, một sản phẩm phổ biến trên thị trường, có giá cả phải chăng và dễ sử dụng. Đơn giản chỉ cần vặn núm tay van một lần là có thể khóa gas. Một số loại van chất lượng cao được trang bị công tắc tự động, cảm biến rò rỉ gas để ngắt gas khi có sự cố.

Tuy là loại van phổ biến trong các hộ gia đình, nhưng cũng là sản phẩm bị làm giả nhiều nhất. Các sản phẩm van gas kém chất lượng từ Trung Quốc, mặc dù có kiểu dáng giống các sản phẩm chất lượng tốt, nhưng mang theo nguy cơ cháy nổ cao, không an toàn cho người sử dụng.

Điều bạn nên nhớ khi chọn mua van gas

Van gas dạng chụp

Còn loại van gas dạng chụp, khó sản xuất hơn và do đó có giá cao hơn so với loại dạng ngang, thường được nhập khẩu từ nước ngoài. Loại này sử dụng công nghệ ngắt gas hai lần khi bạn đóng van, đảm bảo an toàn hơn. Sản phẩm này cũng khó bị làm giả nên được nhiều người lựa chọn cho gia đình.

Nên chọn mua van gas điều áp loại nào?

Khi mua sắm van gas, quan trọng để chú ý đến một số điểm sau:

Đầu áp ra của van gas nên có thiết kế là 0.06kg/cm3 và ưu tiên chọn loại van với đầu vặn vào bình gas làm từ đồng để tránh hiện tượng bám sạn và mòn oxy hóa.

Ưu tiên lựa chọn các loại van có thiết bị cầu chì ngắt gas tự động để ngắt gas kịp thời khi có rò rỉ mà không để ý hoặc khi không có người ở nhà.

Nên xem xét lựa chọn các sản phẩm van gas chất lượng cao, có thể là hàng sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ các quốc gia như Đức, Nhật Bản.

Chú ý mua van gas từ các cơ sở phân phối uy tín, được nhiều người tin tưởng, có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng và cung cấp thời gian bảo hành lâu dài.

Điều bạn nên nhớ khi chọn mua van gas

Van gas chính hãng bạn nên mua

Van gas Katsura: Là một thương hiệu uy tín đến từ Nhật Bản, chuyên về sản xuất và cung cấp các sản phẩm van điều áp chất lượng cao, là sự lựa chọn đáng tin cậy cho khách hàng.

Van gas Namilux: Đây cũng là sản phẩm mang thương hiệu từ Nhật Bản, với chất lượng tốt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Van gas Petrolimex: Loại van nhập khẩu từ Đức, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn chống cháy nổ của Liên minh Châu Âu (EU).

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi để bạn đọc có thêm kinh nghiệm chọn mua van gas chất lượng.