Điều bạn nên nhớ khi sử dụng bình gas cũ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bình gas cũ còn hạn kiểm định được lưu hành. Hôm nay, Bếp ga hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số kinh nghiệm sử dụng bình gas cũ hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Đặc điểm của máy hóa hơi gas bạn nên biết

Mua đổi bình gas cũ – chuyện hay gặp

Bếp gas và bình gas đã qua sử dụng trong thời gian dài thường khó tránh khỏi tình trạng rỉ sét, làm giảm độ an toàn so với khi chúng mới. Nếu bạn đặt yêu cầu mua bình gas mới và nhận được sản phẩm cũ, không nên chấp nhận và nên yêu cầu được đổi sản phẩm mới. Trong trường hợp bạn phải sử dụng lại bình gas đã qua sử dụng, hãy đảm bảo rằng nó không bị gỉ sét, không chịu ảnh hưởng nhiều từ hiện tượng mài mòn.

Điều bạn cần nhớ khi sử dụng bình gas cũ

Ngoài ra, yêu cầu nhân viên giao gas thực hiện việc lắp đặt theo chuẩn và thực hiện thử nghiệm hoạt động. Bạn có thể kiểm tra độ an toàn bằng cách sử dụng xà phòng trên dây dẫn gas, van gas, và bình gas để đảm bảo không có hiện tượng rò rỉ xảy ra.

Chú ý khi sử dụng bình gas cũ

Việc sử dụng bình gas cũ là điều rất hay gặp hiện nay nên bạn cần lưu ý khi sử dụng bình gas cũ bao gồm:

– Nếu bạn phát hiện bình gas của mình có dấu hiệu xì, rò rỉ gas, ngay lập tức cần khóa van gas, kiểm tra lỗi hoặc liên hệ nhân viên kỹ thuật gas để kiểm tra và xử lý nguy cơ ngay. Hiện tượng rò rỉ gas là rất nguy hiểm, có thể dẫn đến cháy nổ và gây thiệt hại lớn. Hít phải hơi gas quá nhiều cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí dẫn đến tử vong.

Điều bạn cần nhớ khi sử dụng bình gas cũ

– Trong quá trình đun nấu, nếu bạn thấy bình gas mồ hôi hoặc đóng tuyết, đó có thể là hiện tượng bình thường do quá trình chuyển đổi gas từ thể lỏng sang hơi. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra quá mức ở bình gas mới, bạn cần liên hệ với cơ sở cung cấp để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

– Để đảm bảo an toàn và chất lượng, hãy mua bếp gas và bình gas từ những thương hiệu uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Lựa chọn các sản phẩm từ các cơ sở phân phối nổi tiếng để tránh mua phải sản phẩm giả mạo, kém chất lượng và không rõ nguồn gốc. Một số thương hiệu đáng tin cậy bao gồm Petrolimex, Hanoi Petro, Siam Gas và các loại bếp gas như Canzy, Namilux, Fagor, Rinnai, Taka.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi để bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng bình gas cũ hiệu quả, đảm bảo an toàn.