Điều bạn nên nhớ khi vệ sinh bếp gas

Trong bài viết ngày hôm nay, Bếp gas hồng ngoại sẽ chia sẻ đến một số điều mà bạn nên nhớ để vệ sinh bếp gas được hiệu quả, đúng cách.

Tham khảo thêm:

>> Điều bạn cần nhớ khi sử dụng bếp gas mini

Vệ sinh kiềng bếp

Là nơi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa và các dụng cụ nấu nướng nên bám nhiều dầu mỡ, bụi bẩn. Do đó, bạn cần lưu ý vệ sinh kiềng bếp ngay sau khi nấu nướng, thường xuyên, định kỳ. Đối với các vết bẩn lâu ngày, cứng đầu, người dùng có thể tháo kiềng bếp ra và ngâm trong dung dịch nước ấm pha baking soda khoảng 15 – 20 phút, có thể lâu hơn tùy mức độ vết bẩn để có thể dễ dàng loại bỏ chúng. Sau đó, bạn rửa sạch lại kiềng bếp bằng nước, lau khô rồi lắp lại đúng chuẩn. Vệ sinh kiềng bếp gas đúng cách sẽ giúp thiết bị nhà bạn có tuổi thọ lâu dài, tăng cao hiệu quả sử dụng và tránh ảnh hưởng xấu đến thiết bị nấu nướng khác.

Điều bạn nên nhớ khi vệ sinh bếp gas

Vệ sinh mâm chia lửa

Đúng với cái tên của nó, mâm chia lửa có vai trò phân bố ngọn lửa để giúp thức ăn chín đều, thơm ngon. Mâm chia lửa bị bẩn làm giảm khả năng đánh lửa của bếp gas, có thể dẫn đến tình trạng lửa yếu, lửa không đều,…

Trước khi thực hiện tháo mâm chia lửa bếp gas để vệ sinh bạn hãy lưu ý khóa van gas đúng chuẩn để tránh làm rò rỉ nhiên liệu ra bên ngoài tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn. Bên cạnh đó, để tránh bị bỏng bạn hãy để mâm chia lửa bếp nguội hẳn rồi mới tiến hành làm sạch.

Trong quá trình vệ sinh mâm chia lửa, bạn nên ngâm bộ phận này vào hỗn hợp nước ấm pha nước rửa chén thông thường. Sau đó, sử dụng tăm nhọn hoặc bàn chải để dễ dàng làm sạch kim phun của bếp gas. Cuối cùng, bạn rửa sạch mâm chia lửa bằng nước ấm, để ráo nước rồi lắp đặt lại vào bếp gas đúng khớp.

Vệ sinh mặt bếp gas và thân bếp gas

Điều bạn nên nhớ khi vệ sinh bếp gas

Đối với các loại mặt kính bếp gas, bạn nên lau sạch bằng khăn vải mềm sau mỗi lần sử dụng. Nếu có quá nhiều vết bẩn, bạn có thể sử dụng thêm các dung dịch vệ sinh bếp chuyên dụng hay các dung dịch lau kính khác. Bạn có thể sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ có góc cạnh để loại bỏ các vết bẩn tích tụ lâu ngày và lưu ý nên thực hiện nhẹ tay để không làm trầy xước mặt bếp gas. Đối với thân bếp bạn cũng thực hiện tương tự vậy, kết hợp dung dịch vệ sinh và khăn vải mềm để loại bỏ các vết dầu mỡ, sau đó lau lại bằng khăn khô để thiết bị được bền đẹp.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm để vệ sinh bếp gas hiệu quả, đúng cách.